Victoria's Secret bị hãng sơmi nam kiện vì... vi phạm bản quyền

22.03.2017

Một thương hiệu sơmi nam cao cấp của Anh đã cáo buộc hãng đồ lót danh tiếng cố ý gây ra sự hiểu lầm đối với khách hàng khi sử dụng trùng tên dòng sản phẩm Pink.

Có vẻ như 2013 là một năm không mấy êm xuôi với Victoria's Secret khi thương hiệu đồ lốt trứ danh này liên tục vướng mắc vào những tin đồn hay vấp phải sự phản đối của một bộ phận công chúng. Mới đây nhất, Victoria's Secret lại dính vào vụ kiện tụng với một thương hiệu... sơmi nam. Tưởng chừng không hề liên quan, nhưng thương hiệu sơmi nam của Anh - Thomas Pink, hiện đang có trụ sở tại London, đã nộp đơn kiện chống lại Victoria's Secret. Nguyên nhân bởi thương hiệu áo sơmi này cho rằng, các sản phẩm thuộc dòng Pink của Victoria's Secret đã "đụng" tên thương hiệu với Thomas Pink, gây ảnh hưởng bất lợi đến thương hiệu này.
 
Victoria's Secret bị hãng sơmi nam kiện vì... vi phạm bản quyền 1
Cửa hàng của Victoria's Secret Pink...

Victoria's Secret bị hãng sơmi nam kiện vì... vi phạm bản quyền 2
... và cửa hàng của Thomas Pink.

 
Được biết, dòng sản phẩm Pink của Victoria's Secret hướng vào các cô gái trẻ, tuổi từ 15-22, đã mở rộng khắp nước Mỹ từ năm 2001 và mới chỉ xuất hiện tại Anh vào năm ngoái. Hiện, một cửa hàng củaVictoria's Secret đang ngự tại đường Bond, cửa hàng còn lại ở trung tâm thương hiệu Westfield Stratford. Đúng với tên gọi, cả 2 cửa hàng đều được trang trí bởi tông hồng rực rỡ và ngọt ngào, thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Về phía Thomas Pink, thương hiệu này cho rằng thành phố London quá "nhỏ bé" cho cả hai thương hiệu "Pink" cùng tồn tại, và lập luận rằng việc Victoria's Secret trùng thương hiệu sẽ làm tụt doanh thu của họ. Trước lập luận này, người tiêu dùng cảm thấy bối rối bởi Thomas Pink đi theo hướng phát triển hoàn toàn khác với một thương hiệu chỉ toàn những món nội y xinh xắn như Victoria's Secret.
Victoria's Secret bị hãng sơmi nam kiện vì... vi phạm bản quyền 3
Dòng sản phẩm Victoria's Secret Pink.

 
Thực tế thì Thomas Pink đã không đạt được nguyện ước của mình bởi Victoria's Secret đã bác đơn kiện tại New York nhằm tìm kiếm một phán quyết sơ bộ thừa nhận quyền của 2 thương hiệu này và "cùng chung sống hòa bình trong nhiều năm". Về phía Thomas Pink, người phát ngôn của thương hiệu này cho hay: "Chúng tôi đang cố gắng xây dựng một thương hiệu sơmi nam cao cấp hàng đầu thế giới. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ không có thêm bất kỳ bình luận gì bởi đây là vấn đề pháp lý nghiêm trọng."
 
Sau vụ việc, Victoria's Secret vẫn giữ im lặng. Hồi tháng 4, dòng sản phẩm Pink của Victoria's Secrettừng đứng trước làn sóng tẩy chay của các bậc phụ huynh khi bị cho là làm gia tăng xu hướng thích trở nên sexy với những thông điệp nhạy cảm, khiêu khích in trên những món đồ thời trang dành cho các cô gái trẻ.
Theo kênh 14

Bài viết liên quan

Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat