Tuyệt chiêu lựa chọn giày búp bê đúng chuẩn cho phái đẹp

22.03.2017

 

Giày búp bê tuy không được đặt cạnh những từ hoa mỹ, kiêu sa như giày cao gót nhưng đây là mặt hàng thời trang thu hút sự quan tâm của đông đảo chị em. Những mẫu giày búp bê không ngừng được đổi mới về mẫu mã, kiểu dáng để đáp ứng nhu cầu đa dạng của phái đẹp. Thế nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn một đôi giày búp bê đúng chuẩn. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm lựa chọn giày đẹp, bền và hợp mốt.

Kiểm tra độ bền màu của giày

Điều dễ nhận thấy là các mẫu giày búp bê phong phú về màu sắc, từ những gam màu tươi tắn dịu ngọt đến những gam màu trầm đen huyền bí,...Thế nhưng dù là màu nào đi chăng nữa thì vấn đề mà người dùng quan tâm chính là độ bền màu của giày. Bởi một đôi giày tốt thì giày không bị phai màu sau một thời gian sử dụng.

Để kiểm tra độ bền màu của giày, bạn có thể dùng ngón tay chà mạnh vào lớp vải trên bề mặt giày. Nếu giày vẫn giữ nguyên màu, không xuất hiện những lốm đốm màu sắc cũng như không để lại vết đen thì chất liệu giày tốt. Còn nếu ngược lại thì bạn không nên lựa chọn đôi giày đó.

Căn cứ vào hình dáng thiết kế

Hình dáng thiết kế của giày là yếu tố quan trọng để chúng ta quyết định có nên mua giày hay không? Bởi thông thường một đôi giày được thiết kế đẹp mắt sẽ nhận được thiện cảm hơn những đôi giày khác. Tốt nhất hãy kiểm tra giày bằng cách uốn cong rồi để giày trở về hiện trạng ban đầu rồi tiến hành kiểm tra xem trên bề mặt giày có xuất hiện nhiều nếp nhăn hay không. Nếu như các nếp nhăn ít, nhỏ thì chất liệu giày tốt, bạn nên mua. Còn ngược lại nếu giày xuất hiện nếp nhắn nhiều, các nếp nhăn lớn thì bạn không nên mua.

Chú ý đến gót giày

Không chỉ gót giày cao gót mới quan trọng mà gót giày búp bê cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và việc di chuyển rất lớn đấy nhé. Muốn vậy bạn hãy đặt hai chiếc giày trên một bề mặt phẳng và kiểm tra xem chúng có thăng bằng hay không. Hơn nữa hãy thử cả hai chiếc giày và di chuyển một đoạn để cảm nhận sự êm ái, thoải mái cũng như sự chắc chắn của gót giày.

Chọn giày vừa chân

Một đôi giày vừa chân không những giúp bạn dễ dàng, thoải mái khi mang mà còn giúp set đồ trở nên hoàn hảo. Vì thế khi lựa chọn giày bạn cần đi thử và chỉ lựa chọn đôi giày thực sự vừa chân. Muốn vậy thời điểm mua giày lý tưởng là vào buổi chiều và chiều tối vì lúc này kích thước chân đúng chuẩn nhất.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat