Thế giới giày cao gót của chị em bạn đã biết chưa?

22.03.2017

 

Thế giới giày cao gót của chị em bạn đã biết chưa, dưới đây là những mẫu giày được coi là đẹp nhất và hợp thời trang thỏa sức cho bạn chọn.

Platform shoe

Platform là kiểu giày được nhiều phái đẹp thời hiện đại ưa chuộng. Giày cao gót với phần đế rất dày (platform heels hoặc platform pumps) là một xu hướng giày rất hot trong năm nay. Với ưu điểm là ăn gian chiều cao vì cả gót lẫn phần đế đều nâng lên đáng kể mà, lại giúp đi lại chắc chắn tự tin (vì không tạo cảm giác bị dốc quá) nên đôi giày này là vũ khí lợi hại của phái nữ chứ còn gì. Nó gợi cảm, quyến rũ, nữ tính nhưng cũng rất tự tin và mạnh mẽ.

Giày platform là kiểu giày có phần mũi cũng được độn chiều cao, khi cộng hưởng cùng gót giày sẽ giúp gia tăng chiều cao đáng kể cho người đi cũng như tạo nên vẻ cứng cáp hơn cho đôi giày. Những kiểu giày platform thường gặp là giày cao cổ điển, sandal T-strap, ankle strap hay giày đế thô platform….


Pointed shoe

Đây là một trong những kiểu giày cơ bản nhất của phái đẹp công sở: Giày mũi nhọn.

Giày mũi nhọn đơn giản là những đôi giày có phần mũi nhọn và hơi dài ra phía trước, gót cao hoặc chỉ tương đối ở mức 3-5cm. Thông thường, để giữ cho những đôi giày này có vẻ nhẹ nhàng, thanh thoát, các NTK không đưa thiết kế với phần đế cao của platform vào. Những kiểu giày mũi nhọn thông dụng có thể kể đến như giày mũi nhọn trơn cơ bản, giày cap-toe, giày kitten heels, giày mũi nhọn slingback (đai gót chân)...

 


Peep Toes

Phần mũi giày được khoét lỗ nhỏ, để lộ ra một phần của các ngón chân. Những đôi giày hở mũi hiện đại, tiện dụng đã chinh phục được rất nhiều cô gái. Đặc biệt là trong thời tiết ấm áp của mùa xuân hè.
Slingback

Giày slingback là kiểu giày không có miếng da che gót chân, thay vào đó là một dây quai mảnh vòng qua gót. Kiểu giày này thường phổ biến với những biến thể như giày kitten heels, giày cao gót, platform…

 
Kitten heels

Kitten heels là dáng giày theo phong cách cổ điển mới được phái đẹp yêu thích trở lại khoảng 1-2 năm gần đây. Kiểu giày này gắn liền với hình ảnh của nữ diễn viên Audrey Hepburn huyền thoại, với phong cách kiêu kỳ, sang trọng và cực kỳ nữ tính. Kitten heels về cơ bản có gót nhỏ nhắn, thấp khoảng 3cm. Bởi giày khá thấp nhưng vẫn có gót nên giày thường có phần mũi nhọn. Ngoài kiểu dáng cổ điển, giày kitten heels còn có những kiểu kitten heel D’Orsay ( kiểu giày với phần mũi và gót tách biệt), slingback (có quai ở phía sau gót chân)…

 
 


Wedge shoe

Đây là kiểu giày đế xuồng quen thuộc với rất nhiều quý cô có chiều cao hạn chế, với phần đế cao liền mạnh từ mũi tới gót. Kiểu giày này thường được làm bằng đế cói, giả gỗ hoặc bọc vải bên ngoài. Nổi tiếng nhất với kiểu giày này là các biến thể giày Mary Jane đế xuồng, giày T-strap đế xuồng hoặc giày ankle strap đế xuồng.

 Theo Webphunu

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat