Tác hại không ngờ đến khi đi giày cao gót lâu dài

13.06.2018

Bạn là thánh cuồng giày cao gót, bạn sẵn sàng đem theo chúng đi khắp thế gian mọi hoàn cảnh. Nhưng có lẽ, bạn vẫn chưa biết được nếu đi giày cao gót chỉ cần 1 tuần liền sẽ gây tổn hại lớn cho đôi chân yêu dấu của mình!

Dẫn đến nguy cơ viêm khớp, cong hoặc lệch cột sống

Đi giày cao gót quá lâu dài tiềm ẩn nguy cơ cong hoặc lệch cột sống. Tư thế chuẩn khi mang giày cao gót là chúng ta phải hơi nghiêng về sau một chút. Tuy nhiên, theo quán tính và cảm nhận của con người, ta luôn cảm giác phía trước lại hơi mất cân bằng nên khi đi, ta lại hướng người về phía trước. Từ đó, cột sống của chúng ta dễ dàng bị cong, lệch, ảnh hưởng rất xấu đến dáng người của chúng ta đó các nàng ạ!

Bên cạnh đó, luôn mang giày cao gót còn dễ khiến bạn bị viêm khớp! Khi mang giày cao gót, khi đi, cơ thể thường có xu hướng ngả về phía trước, từ đó ép các cơ đùi vận động tích cực nhiều hơn, gây sức ép lớn lên hai đầu gối. Mà đầu gối lại là khớp nối lớn và quan trọng nhất giúp bạn di chuyển, do đó, sẽ khiến chúng bị “mài mòn” dần dà gây bệnh viêm khớp lúc nào không hay.

Làm tổn thương xương bàn chân và hệ thần kinh

Theo các nhà khoa học: Thông thường, khi chúng ta vận động và di chuyển, trọng lượng cơ thể luôn được dàn đều cho toàn bộ đôi bàn chân. Tuy nhiên, khi bạn mang giày cao gót, trọng lượng cơ thể bị đẩy hoàn toàn xuống các xương ngón chân.

Vốn đã nhỏ lại yếu ớt, nay phải chịu áp lực lớn như vậy khiến các ngón chân nhỏ xinh ấy phải luôn co lại để chịu đựng. Nếu bạn đi giày cao gót trong thời gian dài khiến việc chịu đựng kia cứ thế kéo dài sẽ làm kết cấu của xương ngón chân thay đổi, từ đó dồn áp lực về lên các dây thần kinh, gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến sức khỏe vàng của bạn!

Có khả năng ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản

Theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe: Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt là một trong những tác hại đáng lo ngại của giày cao gót!

Như đã nêu trên, khi mang giày cao gót, trọng lượng cơ thể sẽ “chèn ép” xuống mũi chân -các ngón chân, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan tiết niệu và sinh dục.

Bên cạnh đó, máu rất khó lưu thông lên các vùng quan trọng khác như xương chậu hoặc làm lệch khung xương chậu, từ đó làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Càng lâu, ảnh hưởng càng nghiêm trọng!

Chúc bạn nắm rõ và hiểu đúng về một số tác hại quan ngại của việc đi giày cao gót trong thời gian dài. Vì vậy chúng ta nên cân đối việc đi giày cao gót với đi giày bệt để giảm tác hại về sức khỏe, vóc dáng nhé.

Evashoes

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat