Sự khác biệt của giày khiêu vũ với giày thông thường bạn có biết?

22.03.2017

Hiện nay, gameshow về khiêu vũ - bộ môn thể thao nghệ thuật - dancesport đang thu hút sự quan tâm và yêu thích của nhiều khán giả xem truyền hình. Và cũng có rất nhiều bạn trẻ cũng rất say sưa với các điệu nhày tuyệt vời này và để góp phần tạo cho bước nhảy thêm điêu luyện thì phải nhắc đến một dụng cụ vô cùng quan trọng đó chính là những đôi giày khiêu vũ hay còn gọi là giày nhảy. Trước đây nhiều người vẫn lầm tưởng giày thông thường vẫn có thể giúp bạn nhún nhảy những điệu samba, cha cha, van...nhưng kỳ thực không phải đơn giản như vậy. Với bài viết Sự khác biệt của giày khiêu vũ với giày thông thường bạn có biết? Sẽ giới thiệu cho bạn về những nét khác biệt giữa giày khiêu vũ và giày thông thường. Nào hãy cùng xem nhé!

Chất liệu và thiết kế giày

     Giày khiêu vũ khác giày thường là ở các chất liệu rất là mềm mại và có độ dẻo dai và thiết kế giúp ôm vừa khít đôi chân của bạn nhưng lại không hề khiến người mang cảm thấy khó chịu hay bị gò bó.

     Với giày nhày dành cho nam được thiết kế chủ yếu vẫn là da còn giày khiêu vũ nữ thì có sự kết hợp giữa chất liệu da và vải satin.

Cỡ giày

Ngoài chất liệu, kiểu dáng thì điểm khác biệt giữa giày khiêu vũ và giày thường chính là ở size giày. Size của giày khiêu vũ yêu cầu phải thật chính xác vừa y với chân của người mang chứ không thể có lỏng một chút hay rộng một chút đều không được đặc biệt là với giày khiêu vũ nữ trong khi với giày thông thường điều này toàn có thể chấp nhận được.

 

Đế giày

Đế giày khiêu vũ thường có sự khác biệt lớn so với đế giày thông thường. Để có thể thực hiện những động tác nhày điêu luyện của bộ môn dancesport - chủ yếu sử dụng đến phần đế giày. Chính vì vậy mà thiết kế phần đế giày khiêu vũ có khả năng bám sàn với độ ma sát cực tốt.

Phần đế của giày khiêu vũ cực kỳ mềm dẻo nên bạn có thể dễ dàng cuộn lại bởi chất liệu chính là làm bằng một lớp da thuộc duy nhất giúp các vũ công cũng như người luyện tập bộ môn khiêu vũ có thể thực hiện những bước nhảy tinh tế, uyển chuyển và chuyên nghiệp đồng thời hạn chế tối đa việc trượt ngã gây chấn thương có thể xảy ra trong khi khi tập luyện cũng như biểu diễn.

Với thiết kế tuyệt vời như vậy mà giày khiêu vũ giúp các vũ công có thể thăng hoa nhất với các bước nhảy và những động tác xoay lướt trên sàn nhảy. 

Evashoes.com.vn

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat