Những tiêu chí để chọn giày nhảy cho các bạn nữ yêu khiêu vũ

22.03.2017

 

     Khiêu vũ là bộ môn nghệ thuật được nhiều bạn trẻ cực kỳ yêu thích. Để thực hiện những bước nhảy điêu luyện ngoài việc thực hiện những động tác kỹ thuật khéo léo thì dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho đôi chân của bạn phải là những đôi giày được thiết kế đặc biệt - giày nhảy hay giày khiêu vũ. Vậy không như giày cao gót thông thường đôi giày khiêu vũ như thế nào là chuẩn để quá trình luyện tập và thi đấu của bạn đạt kết quả tốt ? Bài viết những tiêu chí để chọn giày nhảy cho các bạn nữ yêu khiêu vũ sẽ giúp các bạn nữ tham khảo để chọn đôi giày khiêu vũ tốt nhất?

 

1. Đế giầy khiêu vũ

     Đế giày là bộ phần khá quan trọng giúp cho bạn dễ dàng thực hiện các động tác kiễng hoặc nhón, xoay...Vì vậy khi chọn mua bạn cần kiểm tra đế giầy khiêu vũ, phải đảm bảo đế được gắn chắc chắn với thân giày. Hiện nay các nhà làm giày khiêu vũ thì có giày nhảy có đế được dán với phần trên, nhưng cũng có một số giầy khiêu vũ thì được khâu, hay có giày nhảy kết hợp cả khâu lẫn dán  

2. Chất liệu gót giày khiêu vũ

     Giầy khiêu vũ có chất lượng tốt thường có gót làm từ da, có khi có thêm một lớp cao su hoặc lớp nylon ở phần lưng của gót. Còn giầy khiêu vũ nữ thường có gót được làm bằng chất liệu nhựa và được bọc da. Do vậy chất lượng nhựa càng tốt thì giá giày bán càng cao.

     Ngoài ra, bạn chú ý phần bên trong của giày, là một đôi giầy khiêu vũ chất lượng cao nếu được lót cẩn thận và trãi đều khắp từ trước ra sau.

 

3. Chất liệu quai giầy khiêu vũ

     Với giày khiêu vũ dành nữ có lớp mặt ngoài tự nhiên và bóng dầu thì sẽ bền hơn. Vì vậy, để chống bám bụi hiệu quả giày sẽ đánh bóng hoặc sơn da. Giày khiêu vũ da mềm dễ đi nhưng dễ bị bẩn nếu không được bảo quản cần thận.  

 

4. Phụ kiện của giầy khiêu vũ

     Giầy khiêu vũ dành cho nữ thường có nhiều phụ kiện trang trí để tạo tính thẩm mỹ và tinh tế, do vậy khi chọn mua các bạn kiểm tra khóa cài và đảm bảo bất cứ thứ đồ trang trí nào trên đôi giầy nhảy đều tốt để bạn không gặp sự cố trong khi thực hiện các động tác nhày. Những phụ kiện này được dán và được khâu khá cẩn thận để đảm bảo chắc chắn.

5. Không có dấu vết hồ dính

     Đôi giầy khiêu vũ tốt là đôi giày được dán khâu thật tỉ mĩ và không nên bị dính bất cứ một dấu vết hồ nào cả giúp cho quá trình luyện tập và thi đấu của bạn suôn sẽ.

Evashoes.com.vn

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat