Những tên loại giày dép cơ bản nên biết

22.03.2017

 

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi và nhìn lại số giày mà bạn đang có xem bạn nhớ được tên bao nhiều loại không? Chắc chắn câu hỏi này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ, đặt câu hỏi là tại sao bạn không tìm hiểu tên giày trước khi mua. Rút cục thì có bao nhiêu loai giày.

Giờ bạn có thể tìm hiểu thông tin dưới đây, không bao giờ là muộn nhé!

Giày boots, cao gót, dép bệt,... chỉ là những danh từ chung cơ bản nhất để bạn gọi tên vật thể mình đi dưới chân (không tính đôi tất đâu nhé).

Nếu bạn nắm rõ các tên giày, khi bạn mix đồ sẽ nhàn hơn rất nhiều, không cần suy nghĩ là mình phải đi đôi nào đôi nào, chỉ cần nhớ tên là ra hết.

Đầu tiên là boot cổ cao, boots ngang gối, bốt dạng ủng (wellington), boots cao bồi, boots bánh mì (ugg).

Ở hàng dưới là đôi Dr. Martens rất hợp với nhứng cô nàng bụi bặm, Chelsea boots mang phong cách kỵ binh có phần chun ở mắt cá, Crocs là những đôi sục đục lỗ thường thấy ở các em nhỏ và khách du lịch, Lita boots là kiểu boots cao gót buộc dây, Monk chỉ kiểu giày thấp có khóa ngang nam tính, Loafer là giày lười, Converse là loại giày bata buộc dây thể thao, Oxford là giày lưỡng tính dành cho nữ được cách điệu từ giày da của nam.

Timberland boots là những tên gọi chung cho boots cao cổ buộc dây đế răng cưa, boot chiến binh phải kể đến Gladiator  boots, Bondage boots chỉ loại có hàng khóa ngang bản lớn, Wedge boots luôn có đế suồng.

Xăng đan chiến binh, Clogs - một loại sục gót to, Mules - guốc cao gót, Singbacks là giày có quai giữ phía sau, tiếp đến là giày đế bệt kiểu ba lê, giày lười kiểu thể thao, Moccasin và Dockside cũng là những kiểu giày lười các khác biệt về chất liệu.

Về mảng cao gót, cái này thì đa dạng, vô vàn luôn

Cone heels là tên của giày có phần gót nhọn dần từ trên xuống, D'orsay là giày cao có phần bịt gót, Ankle strap chỉ loại có quai cổ chân, T-Strap dành cho loại sandal quai dọc hình chữ T, Stiletto cũng để chỉ giày gót nhọn, mảnh phổ thông, Kitten heels là cao gót đế thấp 3-5cm, Platform chỉ giày siêu cao thường có phần đế phía trước dày, giày hở mũi là Peep toe.

Tip evashoes theo vnexpress.net

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat