Những quan niệm sai về giày dép cần tránh

22.03.2017

 

Nhiều bạn nữ đi giày xong không hiểu đôi chân mình muốn gì, cứ thấy đẹp là đi rộng hay chật nhiều khi không quan tâm đến khi chân bị đau mới để ý tới. Dưới đây là 3 quan niệm sai về giày dép mà bạn cần tránh:

Dép xỏ ngón cho rằng thỏa mái nhất

Nhiều khi bạn thích đi đôi giày nhẹ nhõm và cứ nghĩ rằng nó nhẹ, dễ xỏ là thích và bạn cảm thấy thỏa mái những tưởng nó không ảnh hưởng tới sức khỏe. Thực tế, những đôi giày xỏ ngón là nguyên nhân khiến chân bạn bị tổn thường. Đôi dép xỏ ngón thường được sản xuất bằng chất liệu xộp hoặc cao su, nhựa nên độ êm không có nó sẽ khiến bạn bị sưng tấy sau vài giờ bạn đi bộ. Nếu bạn đi lâu ngày thì bạn có thể bị đau gan bàn chân, bong gân hoặc đau gan bàn chân.

Cỡ dép không quá quan trọng

Nhiều bạn nữ cho rằng chọn cỡ giày không và độ rộng của giày dép hầu như chẳng có gì khác biệt. Đặc biệt với dép xỏ ngón thì các chị em mang thai rất hay sử dụng mà ở thời điểm này thì chị em lại đang tằng cân và yếu tố tuổi tác có thể khiến cho dây chằng ở chân của bạn mệt mỏi, cần được thư giãn.  Lúc đó, nên chọn cho mình đôi giày lớn hơn khoảng từ 1 nửa đến 1 size.

 Đau ở chân là chuyện nhỏ

Nhiều chị em đi giày bị đau chân xong nghĩ là chuyện bình thường và mai lại tiếp tục đi trên đôi giày đấy. Thường người Việt Nam rất tiết kiệm nên trong tủ giày chỉ có 1-2 đôi, khi chân gầy hoặc to ra thì không vừa nhưng cứ đi trên đôi giày đó khiến chân không thỏa mái và bị tổn thương. Lời khuyên của chúng tôi  bạn nên mua một đôi giày cao gót vừa văn, da mềm mại để sức khỏe của bạn được tốt hơn.

Tip evashoes.com.vn/baomoi

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat