Những loại giày không nên mang theo khi đi du lịch

22.03.2017

 

Để có một chuyến đi nghỉ mát suôn sẻ, việc chuẩn bị hành lý là một điều quan trọng. Bên cạnh quần áo thì giày dép chắc chắn là thứ bạn cần đầu tư nhất để giúp cho đôi chân được thoải mái khi đi lại. Ngoài nguyên tắc cơ bản là không mang giày mới (vì chưa quen chân) và tránh giày cao gót, dốc, vẫn còn một vài kiểu giày khác bạn cần tránh khi đi du lịch. Lý do vì sao thì cùng xem nhé!

Giày quai chật, bí

Kiểu giày, dép này có ưu điểm là rất chắc chắn nhưng trong ngày nóng, khi phải thường xuyên di chuyển, nó sẽ khiến bàn chân bị bí, hằn vết dép hoặc rộp do khó thoát mồ hôi. Hãy cho đôi chân của bạn được thở và xê dịch thoải mái hơn trong những đôi dép hoặc quai hậu có phần quai thoáng, chất liệu mềm.Dép tông xỏ ngón cái
So với loại dép tông quai chữ V phổ thông, kiểu tông xỏ ngón cái có phần thời trang và lạ mắt hơn nhưng lại không tiện lợi nếu phải di chuyển liên tục. Lý do là bởi, với kiểu dép này, ngón chân cái bị tách riêng và "đứng im" so với ngón khác, lại phải chịu trách nhiệm gánh vác một phần sức nặng của đôi dép lẫn lực khi nhấc chân nên sẽ dễ bị "mệt" hơn bình thường.

Xăng đan quai buộc cầu kỳ
Chúng quả thực rất điệu và duyên dáng nhưng hãy cân nhắc nếu chuyến đi của bạn cần nhiều điểm dừng nghỉ hay đặc biệt là có ghé qua các khu đền chùa cần phải tháo dép trước khi vào.

Quai dép đính đá mong manh, cầu kỳ
Khi lang thang tản bộ, leo trèo thậm chí là lội nước, những hạt đá hoặc ren trên dép của bạn sẽ bị tác động mạnh gây đứt, vỡ hoặc tuột hạt. Xem ra thể loại giày dép "tiểu thư" này không thích hợp cho một chuyến ăn chơi chạy nhảy hết mình rồi phải không nào!
 

Theo IONE

Bài viết liên quan

Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat