Những điều nên tránh để giữ gìn, bảo quản đôi giày thân yêu

22.03.2017

 

     Giày dép vốn là phụ kiện không thể thiếu là một vật quan trọng đối với mọi người. Có thể những đôi giày sẽ luôn và như một người bạn thân thiết nhất trong cuộc sống. Vì vậy việc giữ gìn những đôi giày cẩn thận để chúng luôn song hành trong từng bước đi của mình. Từ hôm nay hãy tránh làm những việc sau đây để khiến cho đôi giày của bạn mau hỏng nhé. Nào chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết những điều nên tránh để giữ gìn, bảo quản đôi giày thân yêu để bảo vệ đôi giày của mình

Đi giày da dưới trời mưa

     Có thể nói chất liệu da và da lộn khó làm sạch nhất Vì vậy bạn cần tuyệt đối tránh đi giày da dưới trời mưa gió. Bởi vì nếu vậy thì nước mưa và bùn đất sẽ bám dính vào giày, sau đó trời nắng chúng sẽ khô lại và tạo nên những vết bẩn "không rời xa". Hơn nữa, khi chất liệu da lộn gặp nước sẽ nhanh bị ngấm thậm chí ngấm nhiều khiến cho chất da sẽ bị mủn dần, kết quả đôi giày rất nhanh bị hỏng.

Không bảo vệ giày trước khi dùng lần đầu

     Đây cũng là một khâu quan trọng trong việc bảo vệ giữ gìn đôi giày. Và đã có rất nhiều người thường bỏ qua công đoạn bảo vệ giày lần đầu mà hễ cứ mua về là sử dụng luôn. Việc bảo vệ đôi giày trước khi dùng lần đầu sẽ giúp duy trì tuổi thọ và giữ phom dáng của chúng trong suốt quá trình sử dụng sau này đấy. Vì vậy hãy thực hiện ngay khi mua giày mới, cụ thể:

     - Đối với giày da lộn, hãy thể bọc chúng với một lớp sáp nến mỏng bên ngoài, cách này sẽ giúp đôi giày không bị bạc màu nhanh chóng mà giúp cho đôi giày ít bị thấm nước hơn

     - Còn với những đôi giày búp bê hay giày cao gót thông thường bạn hãy dán thêm một lớp đế cao su phía dưới để phần đế giày để giày không bị mòn quá nhiều.

Cất giữ nơi quá kín

     Với những đôi giày da cũng cần được thở như con người vì vậy bạn hãy giữ gìn chúng thật đúng các để luôn đồng hành cùng bạn trên mỗi bước đường. Hãy cất giữ trog tủ giày chuyên dụng, trong những hộp đựng giày -  không nên cất để giày ở những nơi thoáng, và nhớ đừng để trong túi trong thời gian dàiĐừng cất giữ giày dép da trong tủ quần áo hay những nơi quá kín nhé!

Evashoes.com.vn

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat