Những điều cần biết trước khi kết thân với giày cao gót

22.03.2017

 

Giày cao gót ngày càng được ưu ái và được xem như người bạn thân của mọi cô gái. Với tác dụng giúp tôn dáng hoàn hảo, giày cao gót góp góp phần đáng kể giúp bạn cải thiện hình ảnh của bản thân. Tuy nhiên, lúc làm quen với giày cao gót được xem như thời kỳ gian nan nhất. là Trên tất cả, sự linh hoạt là điều quan trọng nhất bạn cần có. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết trước khi chủ động “kết thân” với giày cao gót.

  1. Thủ thuật nhỏ với phần đế giày.

Việc chà phần đế giày vào giấy nhám hoặc một bề mặt mang lại sự ma sát cao tưởng như đùa nhưng lại có thể mang lại tác dụng khá tốt cho giày cao gót. Việc làm này sẽ khiến đế giày của bạn không bị trơn, các vết xước sẽ giúp bế giày bám đất chắc chắn hơn, tránh trường hợp trơn trượt và mang đến cho bạn những bước đi vững chắc.

  1. Khi mỏi, bạn đừng ngại ngồi

Hành động này sẽ giúp bạn giải tỏa bớt cảm giác nhức mỏi khi phải đi trên giày cao gót quá lâu. Tùy vào hoàn cảnh bạn có thể chọn cho mình một dáng ngồi phù hợp. Đây là khoảng thời gian để đôi chân của bạn được thư giãn trước khi tiếp tục đồng hành cùng bạn.

Một số chuyên gia đã khuyến khích các bạn gái khi ngồi, một vài gợi ý về các dáng ngồi có thể giúp bạn “duyên” hơn và tỏa sáng hơn cả lúc đi hoặc đứng.

  1. Phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận liên quan

Để bước đi của bạn thực sự duyên dáng, việc chỉ chăm chăm vào đôi chân thực sự là chưa đủ. Nó là sự phối hợp của rất nhiều các bộ phận: đầu, ngực, eo, mông…Đầu gối và  mông của bạn cần thoải mái, giữ đầu và lưng thẳng, vai bẻ ra sau một chút. Mới nghe có vẻ khó khăn nhưng nó sẽ được cải thiện sau một quá trình ngắn tập luyện.

  1. Gót trước rồi đến mũi chân

Khi bước đi, đặt gót xuống trước rồi cuối cùng là mũi chân. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn cân bằng hơn và bước đi của bạn trông đẹp hơn.Ngoại trừ trường hợp bạn bước xuống cầu thang (gót và mũi chân cùng lúc) hay lên cầu thang (tất cả trọng lượng của bạn sẽ dồn về mũi chân).

  1.  Tập luyện trước ở nhà

Trước khi đồng hành cùng giày các gót đến các sự kiện quan trọng, hoặc xác định gắn bó với nó trong một khoảng thời gian quá lâu, bạn nên thực hành trước việc đi lại và tạo dáng ở nhà. Đi vài vòng xung quanh nhà, đặc biệt là với những đôi giày mới sẽ giúp bạn rút ra một số bài học nhất định.

  1. Chuẩn bị trước tâm lý tai nạn có thể xảy ra

Không có gì là hoàn hảo, ngay cả người mẫu chuyên nghiệp cũng có khi bị vấp ngã trên sàn catwalkNếu bạn ngã bất thình lình, bạn không cần phải thấy quá xấu hổ, đứng dậy, cười và tiếp tục bước đi tự tin.

Tips Evashoes.com.vn

 

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat