Mutrap hỗ trợ hơn 314.000 euro doanh nghiệp da giày

22.03.2017

Sáng qua (1/10), Viện nghiên cứu da giày Việt Nam, Hiệp hội Da, Giày, Túi xách Việt Nam phối hợp với Dự án hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu (Mutrap) tổ chức hội nghị khởi động dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp da giày đáp ứng tốt hơn các quy định an toàn sản phẩm”.

Hội nghị khởi động dự án Hỗ trợ doanh nghiệp da giày đáp ứng tốt hơn các quy định an toàn sản phẩm

Hội nghị khởi động dự án Hỗ trợ doanh nghiệp da giày đáp ứng tốt hơn các quy định an toàn sản phẩm

 Theo bà Phan Thị Thanh Xuân, Tổng thư ký Hiệp hội Da, Giày, Túi xách Việt Nam: Dự án là một trong 6 tiểu dự án được Mutrap tài trợ, được triển khai trong thời gian 30 tháng (từ tháng 7/2014-12/2016). Dự án có tổng kinh phí thực hiện trên 314.000 euro, trong đó 88% do Mutrap tài trợ.

Dự án nhằm mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành da giày trong việc tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật đối với sản phẩm xuất khẩu; xây dựng các dịch vụ tư vấn và thử nghiệm đạt chất lượng quốc tế được các nhà cung cấp có uy tín công nhận với chi phí phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và vừa; tăng cường năng lực tư vấn cho của các tổ chức chuyên ngành về các vấn đề liên quan đến hàng rào kỹ thuật trong thương mại, đặc biệt là những vấn đề của FTA Việt Nam – EU.

Bà Xuân cũng cho biết: EU là thị trường trọng điểm, chiếm 20% tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu của ngành. Tuy nhiên, những năm gần đây kim ngạch giày xuất khẩu  sang thị trường EU có sự suy giảm đáng kể. Nguyên nhân là do các các tiêu chuẩn an toàn đối với sản phẩm da giày nhập khẩu của EU ngày một dày đặc. Doanh nghiệp da giày Việt, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp nhiều khó khăn trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn này.

Để giúp doanh nghiệp, dự án sẽ cung cấp thông tin, tư vấn cho doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật; tiếp cận dịch vụ kiểm nghiệm với giá cả phù hợp và được chứng nhận bởi khách hàng quốc tế…

Nguồn baocongthuong.com.vn

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat