Mẹo nhỏ khử mùi hôi cho giày mùa hè

22.03.2017

 

Mùa hè vốn dĩ là “khắc tinh” của những người hay bị ra mồ hôi chân.Vì tiết trời nóng bức và các bạn nam đi tất nữa nên làm cho mồ hôi càng toát ra nhiều hơn gây bí bức khó chịu mà còn gây ra mùi rất khó chịu. Hoặc đôi khi bạn không phải là người có mùi hôi chân nhưng vô tình bị lây nhiễm từ môi trường bên ngoài, giày dép không được thiết kế hút ẩm hoặc do chân bạn quá nhiều tế bào chết mà lại không vệ sinh kỹ và sẽ gây tắt nghẽn tuyến mồ hôi ở dưới da, tạo ra mùi hôi. Việc gây ra mùi hôi sẽ làm bạn mất tự tin trước mặt người xung quanh, có thể gây phản cảm. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi chia một số mẹo nhỏ khử mùi cho giày mời các bạn tham khảo và vận dụng cho phù hợp với mình nhé!

1.Vệ sinh đôi chân

-  Nhất là các bạn nữ công sở thương hay đi giày bít cùng với tất nên điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển nên giày dễ dàng có mùi. Để loại bỏ điều này việc đầu tiên là bạn vệ sinh sạch sẽ cho đôi bàn chân của mình.

- Bạn có thể rửa chân bằng nước trà, nước muối pha loãng hoặc bôi gel khử mùi lên chân để kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn hoặc sử dụng bột dermotophyte và Lau khô chân chân hoàn toàn sau khi rửa.Lưu ý không nên sử dụng chất khử mùi có hương thơm bởi không làm giảm mùi hôi chân, mà còn làm cho vấn đề nghiêm trọng hơn.

2. Vệ sinh giày và chọn giày

- Bằng cách sử dụng chất tẩy rửa và thuốc tẩy nhẹ để làm sạch giày từ trong ra ngoài

- Rắc rất nhiều acid cacbonat hoặc bột soda vào trong giày, giữ qua đêm và lắc đều trước khi đi.

- Tháo bỏ lót giày và để cho chúng được khô ráo trong vòng 24 giờ sau một ngày đổ mồ hôi nhiều hoặc đôi giày của bạn bị ướt. Thường xuyên thay đổi lót giày

- Nếu mưa thấm ướt đôi giày của bạn, giữ cho chúng được khô ráo hoàn toàn trước khi đi.

Hãy lựa chọn cho mình một đôi giày có thiết kế chống mùi mô hôi và có tính năng hút ẩm với các bạn, da thật với lót giày dễ thấm hút và các nữ chọn kiểu giày đế thơm của Evashoes

Tin khác: 4 meo nhỏ cho dân công sở chọn đôi giày “chuẩn” nhất

Evashoes.com.vn

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat