Mẹo lựa chọn giày đẹp và an toàn cho chị em mang thai

22.03.2017

Mẹo lựa chọn giày đẹp và an toàn cho chị em mang thai

Trong thời kỳ mang thai, kích cỡ chân chị em phụ nữ sẽ thay đổi nhiều và vì thế mà các chị em thấy khó khăn trong việc chọn được đôi giày phù hợp. Bên cạnh đó, việc chọn đôi giày đảm bảo an toàn tránh bị vấp ngã hoặc trượt chân cũng là điều rất cần thiết vì khi mang thai chị em thường bị khuất tầm nhìn xuống chân bởi bụng bầu.

Việc chọn giày dép trong thời gian mang bầu là vô cùng quan trọng nhất là với những mẹ bầu thường xuyên phải đi lại nhiều. Chúng ta đều biết trong thời gian mang bầu, trọng lượng cơ thể sẽ tăng lên đáng kể và điều này đồng nghĩa với việc đôi chân mẹ bầu cũng tăng kích cỡ để nâng đỡ cơ thể một cách an toàn.Sau đây là một số lưu ý khi chọn giầy cho bà bầu.

- Vềkích cỡ: Vì chân sẽ dãn nở theo chiều hướng khác nhau theo mỗi tư thế khác nhau, vì thế bạn nên cân nhắc kĩ đến số size của giày, tốt nhất là nên chọn kiểu giày đôi to hơn chân khoảng 10mm.

- Về kiểu dáng: Bạn nên chọn những đôi có mõm tròn, to, rộng, ôm chân, chất liệu giày mềm giúp các bà mẹ đi lại thuận tiện. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những đôi giầy có quai dán hoặc dây buộc có độ co dãn cao, tạo sự nhanh chóng khi mang tháo cũng là ưu tiên số một.

- Thời gian thay giày: Ở giai đoạn trong 6 tháng đầu và 3 tháng cuối nên giày đi cũng không giống nhau. Lưu ý ở những tháng cuối, các bà mẹ nên chọn đôi có phần bảo vệ gót, tránh hiện tượng đau chân và tạo sự an toàn cho mẹ và bé.

- Độ cao của gót: Độ cao lý tưởng cho gót là 15 – 30mm. Bởi những đôi giày cao gót thời trang luôn hấp dẫn nhưng với trọng lượng cơ thể ngày 1 tăng, bước đi ngày 1 nặng nề, đi giày gót cao đẹp có thể ảnh hưởng đến lòng bàn chân và các khớp gối không tốt cho sức khỏe của bạn.

- Cuối cùng đó là độ ma sát của đế giày: Bạn nên chọn đôi có độ ma sát cao, tạo sự tự tin, vững chắc trong mỗi bước đi.

Evashoes.com.vn

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat