Mẹo chọn giày hiệu quả cho chị em

22.03.2017
 

Chọn giày dép đối với một số người tường chừng như một việc rất đơn giản, nhưng đối với nhiều người thì lại không hề dễ dàng một chút nào. Họ có quá nhiều điều phân vân, đắn đo dẫn đến những khó khăn trong quyết định. Một phần do họ chưa có nhiều điều kiện để mua sắm, một phần vì trước đến giờ họ thường nghe theo lời khuyên của những người khác mà chưa thực sự có quyết định riêng của mình. Và để giải quyết vần đề này, chúng tôi xin đưa ra một số mẹo giúp chị em có thể tự mình lựa chọn những kiểu giày dép phù hợp.

1. Kiểm tra kích thước giày

 Thử giày bằng cả hai chân: Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất là kích cỡ của giày có phù hợp đôi bàn chân của chúng ta hay không. Một đôi giày cho dù có đẹp đến mấy, có chất liệu tốt như thế nào nhưng không vừa với chúng ta thực sự cũng không ý nghĩa gì. Chúng ta chỉ thực sự thoải mái và tự tin khi di chuyển trên những đôi giày có kích thước phù hợp. Một chú ý cho khá quan trọng là đôi chân của chúng ta sẽ có kích thước lớn nhất vào buổi tối sau một ngày làm việc. Thế nên, đây cũng chính là thời điểm thử giày hiệu quả nhất. Hãy cố gắng thử nhiều lần để chọn được một đôi giày cao gót phù hợp nhất.

2. Kiểu dáng của giày

Điều này cũng khá quan trọng khi mà những đặc điểm trên cơ thể của chúng ta cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn kiểu dáng của giày. Chẳng hạn như những bạn có trọng lượng nặng thì không nên chọn những đôi giày gót nhọn. Hoặc những người không sở hữu chiều cao tốt thì nên hạn chế sử dụng những đôi giày đế bệt.

3. Chất liệu của giày

Hãy chú ý thật kỹ yếu tố này vì chúng sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp lên đôi chân của bạn. Đừng vì quá ham giá rẻ mà chọn những đôi giày có chất liệu không tốt, chúng có thể sẽ bị phai màu và mau chóng bị hư hại trong một thời gian ngắn. Kiểm tra thật kỹ dù là những chi tiết nhỏ nhất sẽ không bao giờ là một hành động thừa thãi khi đi chọn giày.

4. Phối hợp với trang phục

Khi đã có được một đôi giày thực sự ưng ý rồi thì một điều bạn cần làm là phối hợp làm sao cho chúng thật hài hoà với trang phục mà bạn lựa chọn. Chính điều này sẽ phát huy tối đa hiệu quả mà những chiếc giày mang lại cho chúng ta trong việc làm đẹp cho cơ thể.

Tip Evashoes.com.vn

 

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat