Mẹo chọn giày cho đôi chân ngoại cỡ

22.03.2017

Mẹo chọn giày cho đôi chân ngoại cỡ

(Giay vnxk) Thật khó khăn để chọn giày cho những người sở hữu đôi bàn chân rộng hoặc đôi chân ngoại cỡ. Để tìm được đôi giày vừa bàn chân của mình nhưng cũng là đôi giày ưng ý nhất với phong cách của mình cũng không dễ dàng gì. Nếu bạn tìm thấy đôi giày ưng ứng nhưng hơi chật và vì thế mà bạn lại thường cố ép chân mình vào hững đôi giày kích cỡ nhỏ hơn… Điều này có thể dẫn đến đau chân, bong gân mắt cá chân, móng chân mọc ngược, chai chân…Vì vậy, hãy lự a chọn giày theo những mẹo sau để nhanh chóng sở hữu được những đôi giày vừa chân nhé!

  1. Đo cả hai bàn chân

Khi đi lựa giày bạn nên  đo cả hai bàn chân của bạn để nắm được kích cỡ chuẩn nhất khi mua giày. Từ việc đo lường chân này, bạn có thể thấy rằng đôi chân của bạn luôn có kích cỡ khác nhau, một chân luôn rộng hơn chân bên kia. Vì vậy, bạn nên tìm mua những đôi giày phù hợp với kích cỡ cả 2 bàn chân quá khổ của.

2. Tìm một đôi giày có tấm lót tháo rời tiện lợi

Với đôi chân ngoại cở bạn có thể chọn mua những đôi giày có tấm lót chèn có thể tháo rời mỗi khi cần thiết. Vì điều này sẽ bạn có thể loại bỏ tấm lót chèn này một cách tiện lợi để cung cấp cho bạn thêm nhiều không gian trong giày hơn, giúp đôi chân thoải mái hơn mỗi khi đi chúng.

3. Chọn giày có quai, dây đeo để có thể điều chỉnh dễ dàng

Nên chọn những đôi giày có quai, dây đeo vững chắc ở phía trên để ngăn chặn bàn chân của bạn bị trượt về phía trước trong chiếc giày. Đặc biệt là với những đôi giày cao gót. Kiểu giày này bạn có thể nới lỏng các dây đai này theo hướng lên hoặc xuống để có thêm nhiều không gian cho bàn chân của bạn khi mang chúng, giúp bạn thoải mái hơn.

4. Ghé thăm một cửa hàng chuyên đóng giày

Tốt nhất bạn nên tìm tới các cửa hàng chuyên đóng giày này và đặt các chuyên gia giày đóng một đôi giày chuẩn với kích cỡ đôi chân to quá khổ của bạn.

5. Không nên đi giày chật để tránh trượt chân bất cứ khi nào

Khi chân bạn sẽ bị trượt hầu như gần hết về phía trước trong giày và một phần rộng nhất của bàn chân bạn sẽ không còn được nằm ở phần rộng nhất của giày nữa. Điều này sẽ gây ra một số khó chịu cho đôi chân và làm cho chân của bạn dễ bị các nguy cơ như sưng tấy.

Evashoes.com.vn

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat