Mang Tết đến sớm hơn với bản nghèo vùng cao

02.05.2018

“Giày ấm cho em” là chương trình từ thiện thuộc hoạt động của quỹ “One for one”, được Công ty Cổ phần quốc tế VIT – Nhãn hàng Evashoes và Báo An ninh Thủ đô tổ chức thường niên và đã đem đến nhiều niềm vui cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước. Năm nay, điểm đến tiếp theo trong hành trình đầy ý nghĩa này là điểm trường PTDT bán trú THCS Xuân Lập và thôn Nà Lòa, xã Xuân Lập, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Trường PTDT bán trú THCS Xuân Lập là một trong những trường đặc biệt khó khăn của xã Xuân Lập, trong đó nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường vô cùng thiếu thốn. Thầy Quan Văn Thiết - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, toàn bộ học sinh của trường đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số như Mông, Dao, Nùng, Tày… với trên 80% các gia đình thuộc hộ nghèo, cơm ăn không đủ no, áo ấm không đủ mặc.

 

Giá giày dép đơn sơ của các em học sinh trường PTDT bán trú THCS Xuân Lập

Thiếu thốn là vậy nhưng thầy và trò nhà trường vẫn luôn nỗ lực khắc phục khó khăn để dạy và học tập tốt.

Trong chuyến đi lần này, đoàn đã trao tặng cho các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường 140 suất quà bao gồm tiền mặt, áo khoác đồng phục và mì tôm…, nhằm giúp thầy cô và các em có một mùa đông ấm áp hơn. Bên cạnh đó, 1 chiếc TV và 20 suất quà cũng đã được trao tận tay cho bà con thôn Nà Lòa – một trong những thôn khó khăn nhất của xã Xuân Lập. Ông Vàng A Thành - Bí thư chi bộ thôn cho biết, thôn có 20 hộ dân, nhưng không gia đình nào có TV còn hoạt động được. Vì thế, món quà được đoàn tặng rất hữu ích đối với đời sống bà con nơi đây. Với chiếc TV mới này, từ nay bà con sẽ thường xuyên được xem các tin tức thời sự trong nước cũng như được biết thêm về những phương thức trồng trọt, chăn nuôi mới.

Evashoes và báo An ninh Thủ đô trao tặng áo đồng phục cho các em học sinh

Đoàn tặng quà và động viên các thầy cô giáo nhà trường

Chiếc TV 25 inch được trao tận tay bà con trong thôn

Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi. Đó là khi chúng tôi cảm nhận được niềm vui của những cô cậu học trò vùng cao khi khoác lên mình tấm áo mới, là nụ cười của các thầy cô giáo và người dân nơi đây khi được nhận những món quà tuy nhỏ thôi nhưng chan chứa đầy tình thân ái.

Chúng tôi hiểu rằng, xã hội vẫn còn những hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ, và hành trình của “Giày ấm cho em” cũng như “One for one” sẽ vẫn tiếp tục để đưa đến ngày càng nhiều hơn nữa những sự hỗ trợ đối với đồng bào mình.

One for one là quỹ được lập ra nhằm mục đích giúp đỡ các phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, trên mỗi sản phẩm bán ra, Công ty VIT - Nhãn hàng Evashoes sẽ trích từ 1-2% lợi nhuận để may đồng phục, áo ấm, giày dép hoặc các đồ dùng học tập... tặng cho học sinh nghèo và các trường còn thiếu thốn về cơ sở vật chất.

Evashoes

Bài viết liên quan

Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat