Làm sao để giữ giày da thật không bị nhăn

05.07.2018

Giày da thật nếu được giữ gìn và bảo quản tốt có thể có tuổi thọ kéo dài nhiều năm. Việc bảo vệ giày da bao gồm việc giữ chúng khỏi bị nếp nhăn hay cũ mòn. Tin vui là tuy giày da có giá thành đắt hơn so với giày bình thường, nhưng thời gian sử dụng lại rất lâu 10 - 20 năm hoặc thậm chí hơn thế nữa.

Nếp nhăn trên giày da là kết quả bình thường của việc sử dụng giày da lâu ngày. Nó làm mất đi dáng giày ban đầu. Hãy tạo ra thói quen tốt để tăng tuổi thọ cho đôi giày da và giữ chúng luôn phẳng đẹp nhé.

Sử dụng dụng cụ cho giày

Đối với các dáng giày dạng oxford hay giày mọi (giống dáng giày nam), bạn nên sử dụng dụng cụ khi xỏ chân vào giày. Điều này sẽ giúp giảm áp lực ở phía sau cho đôi giày, kể cả phần gót, từ đó giảm nhăn ở phía gần mũi giày. 

Nhẹ nhàng tháo đôi giày của bạn bằng cách trượt chúng ra bằng tay. Ngồi xuống và tháo từng chiếc giày bằng cách nắm lấy nó và kéo nó ra khỏi bàn chân của bạn. Trước đó, bạn có thể co ngón chân lên để loại bỏ vết nhăn trên đôi giày.

Đặt 1 ít trà khô và miếng nhựa giữ trong giày của bạn khi bạn không sử dụng chúng. Có thể mua miếng nhựa này ở các cửa hàng giày dép hoặc trong những khu chợ lớn. Trà khô sẽ hấp thụ mùi hôi và độ ẩm còn lại trong giày từ bàn chân của bạn. Độ ẩm sẽ làm cong giày và khiến nó bị nhăn. Các miếng nhựa có tác dụng giữ hình dạng của giày trong khi chúng đang khô.

Nếu bạn có miếng nhựa, hãy để giày của bạn khô một giờ trước khi bạn đặt nó vào trong giày. Nếu bạn không có hai đôi giày để thay đổi, đặt cây giày vào đôi giày qua đêm sẽ giúp giữ cho đôi giày có hình dạng tốt hơn.

Nếu có thể, đừng mang giày của bạn hai ngày liên tiếp. Da cũng cần phải có thời gian để nghỉ ngơi và khô trở lại. Cất giầy của bạn trong túi chống nước khi đi du lịch để bảo vệ da khỏi độ ẩm.

Thường xuyên dưỡng ẩm và đánh bóng

Tuy ẩm quá sẽ khiến da bị nhăn nhưng da quá khô cũng sẽ dễ dàng bị nứt. Sử dụng vải mềm hoặc miếng mút ẩm lau sạch bề mặt giày da của bạn. Có thể bôi thêm lớp dầu hoặc vaselin để dưỡng da. Sau đó dùng si màu hoặc si bóng đánh lại một lần nữa.

Lưu ý: Không sử dụng chất tẩy rửa có axit hoặc chất tẩy rửa mạnh. Sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ trên giày bẩn và đánh bóng chúng ngay lập tức sau đó, đừng để da phải chờ quá lâu.

Bạn cũng luôn phải ghi nhớ việc giữ cho đôi giày tránh xa sức nóng và không làm khô giày trên nguồn nhiệt lớn. Hãy để giày khô tự nhiên. Sức nóng sẽ khiến da bị lão hóa và nhăn lại.

Evashoes

Bài viết liên quan

Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat