Khử mồi hôi khi mang giày mùa đông

22.03.2017

 

Sẽ thật là ngượng ngùng khi bạn cởi đôi giầy boot  mà mọi người xung quanh phải ngoảnh mặt bịt mũi, thốt lên câu nói bông đùa dạng "chuột cũng phải nhảy lò cò". Vậy bạn phải sống chung với tình trạng này đến bao giờ?

Bạn luôn tỏ ra thiếu tự tin mỗi khi mang giày boot vào mùa đông vì giày boot kín nên mồ  hôi càng ra nhiêu và bạn rất ngại đi chúng ở chỗ đông người. Bạn lo sợ mùi hôi chân của bạn sẽ làm mọi người khó chịu, làm cho bầu không khi trở bị ôi nhiễm.

Nếu bạn không phải là người hôi chân thì chắc chắn đôi giày bạn đi có vấn đề, dẫn tới mùi hôi mỗi khi bạn xỏ vào nó. Dưới đây là một vài mẹo đơn giản giúp bạn đánh bay mùi hôi, tạo cảm giác thoải mái mỗi khi mang giày

Dùng bột nở

Rắc một chút bột nở vào đôi giầy của bạn mỗi đêm khi cởi ra. Đây là một trong những cách để giữ cho giầy sạch sẽ và không mùi. Nhớ buổi sáng hôm sau nên rũ bột thừa.

Dùng mảnh gỗ tuyết tùng

Với tính chất chống nấm, loại bỏ mùi hôi, đây có thể xem là ý tưởng tuyệt vời để làm sạch đôi giày cho bạn.

Dùng đóng băng giầy

Đặt đôi giầy trong túi nhựa và thả vào ngăn đá tủ lạnh. Đục những lỗ nhỏ và để qua đêm. Khí lạnh có thể giết chết bất kỳ loại nấm và vi khuẩn gây mùi nào.

Dùng bột talc

Chỉ cần thoa bột lên giầy và chân trước khi đi sẽ mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu, thoải mái, ngăn mồ hôi mà không làm hại da chân.

Dùng muối

Muối là thành phần tốt để giữ cho đôi giầy sạch sẽ và không mùi. Hãy bọc muối vào trong một tờ giấy, thả vào trong giầy và để qua đêm.

Dùng giấm táo

Bạn chỉ cần dùng miếng vải nhỏ có tẩm giấm, chà xát bên trong giày rồi đêm phơi dưới ánh nắng mặt trời một lúc sẽ tạo cảm giác sạch sẽ, thơm tho cho đôi giày của bạn.

Dùng than hoạt tính

Với tính chất hút ẩm, loại bỏ mùi hôi cực hiệu quả nên bạn chỉ cần bỏ một cục than vào trong túi và để giày trong một giờ chắc chắn nỗi lo, sự thiếu tự tin khi mang giày của bạn sẽ biến mất.

Evashoes.com.vn theo Vnexpress

 

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat