Hè về mẹ nên lưu ý chọn giày cho trẻ

22.03.2017

 

Mùa hè cũng là mùa mà các bé có nhiều thời gian để vui chơi và du lịch cùng gia đình nhiều nhất. Một trong những món đồ không thể thiếu trong mỗi cuộc chơi chính là đôi giày. Làm thế nào để chọn được một đôi giày trẻ em hoàn hảo, phù hợp với làn da nhạy cảm của bé, để bé không có cảm giác khó chịu trong mùa hè oi nóng? Dưới đây là một vài gợi ý cho các mẹ

Trước khi chọn mua giày, bạn nên đặt câu hỏi: Thế nào là một đôi giày tốt?

Chất liệu

Chất liệu là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu khi chọn mua giày cho bé trong mùa hè. Những chất liệu được lựa chọn nhiều nhất là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như: mây, cói… Khi diện những đôi giày này, có thể mang lại cảm giác dễ chịu và thoáng mát cho bé, hạn chế sự xuất hiện của mồ hôi chân, tránh đau chân, mụn nước…

Size giày

Tốt nhất bạn nên chọn một đôi giày vừa vặn hoặc hơi rộng so với chân của trẻ. Tạo sự tiên lợi cho bé khi di chuyển và vui chơi chạy nhảy. Với những đôi giày này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, làn da nhạy cảm của bé sẽ không bị tổn thương, trầy xước giống như khi đi giày hơi chật.

Giày chật hoặc nặng sẽ khiến ngón chân bé bị tổn thương và sưng phùng, giày rộng sẽ làm bé ngã và không bảo vệ được chân bé khỏi những tác động cứng bên ngoài.

Thiết kế giày cho bé

Nên chọn những đôi giày có thiết kế năng động, mặt bên trong có lớp lót mềm và êm; mặt bên ngoài bằng nhựa, dễ làm sạch. Ngoài ra, chọn những đôi giày có đếchống trượt. Hạn chế tối đa bé gặp phải tình trạng vấp ngã.

Tốt nhất, bạn nên sắm cho bé những đôi giày có quai hậu hoặc xỏ ngón chắc chắn. Hạn chế tối đa việc bé bị tuột giày khi di chuyển. Đối với bé hiếu động, bạn nên những đôi giày da có thiết kế tạo sự thoáng khí, mang lại sự mát mẻ, thông thoáng, tránh việc bé bị ra mồ hôi chân.

Tips Evashoes.com.vn

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat