Gửi ký ức tình yêu vào bộ sưu tập gồm 12 chiếc giày rất "độc"

22.03.2017

Chuyên mục: giày nữ

 

Người ta thường đùa nhau rằng với những đôi tình nhân đã chán nhau, nhìn thấy nhau thường “chạy mất dép”, còn đối với Sebastian Errazuriz – nhà thiết kế đến từ New York – mỗi cuộc tình đi qua của anh là một lần các cô gái chạy… rơi giày, cho dù người chủ động chia tay có thể là anh. Vì thế, trái tim đa cảm của người nghệ sĩ đã tạo ra một bộ sưu tập gồm 12 chiếc giày rất “độc” để hoài niệm về 12 mối tình đã qua.

Từ “nữ hoàng băng giá” Sophie cho đến 'Honey' Natasha hay “the Boss” Rachel, bằng cách đặt tên cho mỗi chiếc giày, chàng trai 28 tuổi đã kể lại những câu chuyện tình cảm của mình một cách sống động và đầy hình ảnh. Có những mối tình chỉ thoáng qua, nhưng cũng có những mối tình sâu đậm.

Chia sẻ về dự án của mình, nghệ sĩ cho biết: “Khi bắt đầu công việc này, tôi chưa bao giờ tưởng tượng được nó sẽ dừng lại ở đâu. Quá trình phức tạp và khó khăn hơn tôi nghĩ”.

Chiếc giày có tên 'The Rock' Alice với những hoài niệm của tác giả: “Cô ấy biết chúng tôi sẽ ở bên nhau, nhưng cũng biết cuối cùng cả hai sẽ “đường ai nấy đi” mặc dù tôi luôn mong muốn điều ngược lại”. Nhưng qua sự thể hiện này, có vẻ mối tình ấy đã như một trái núi đè nặng lên tâm trí chàng trai nghệ sĩ suốt một thời gian dài.

Với hình thù “hầm hố”, chiếc giày số 8 'The Boss' Rachel, gợi liên tưởng đến hình ảnh một khẩu súng khi được cầm ngược lại. Có lẽ, mối tình này đã để lại nhiều giằng xé khiến Sebastian phải dùng đến hình ảnh của súng đạn để in dấu ký ức của mình lên đó.

Dát vàng cho chiếc giày mang tên 'Gold Digger', để dành cho Alison – một phóng viên truyền hình, cũng là người mà Errazuriz dành cho rất nhiều tình cảm, chàng trai như thấy mình phải gánh một trọng trách quá lớn và quá quý giá, điều đó cũng khiến anh thấy… mệt mỏi để trốn chạy khỏi một cuộc tình.

“Nữ hoàng băng giá” Sophie.

Trúng tiếng sét ái tình ngay khi Sophia bước qua, Sebastian có cảm giác mình như một đứa trẻ vừa nhận được một món quà lớn. Chủ nhân của mối tình này là một người phụ nữ có thân hình nóng bỏng và thường làm bánh mỗi sáng khi anh thức dậy. Thế nhưng, anh lại không quen được với sự chăm sóc và cách cư xử nhẹ nhàng này. Errazuriz cũng thừa nhận, anh chính là người đã chủ động nói lời chia tay với cô ấy, bởi với anh ngần ấy hành động của người phụ nữ thôi chưa đủ, mà người nghệ sĩ còn cần hơn thế, trên tất cả, họ còn tham lam muốn một tâm hồn rực cháy, đầy đam mê, nóng bỏng từ hình thức đến nội dung. Và bấy nhiêu sự hoàn hảo ở Sophia với Sebastian là chưa đủ, cô vẫn còn quá lạnh lùng với tâm hồn nhạy cảm của anh.

Chiếc giày GI Jane màu xanh với một người lính đồ chơi gắn ở mũi chân được lấy cảm hứng từ một người phụ nữ tên là Barbara. Nhớ lại cảm giác của một mối tình “có kỷ luật” như quân đội đã khiến người nghệ sĩ có cảm hứng làm ra chiếc giày này chăng?


Dù chỉ là cuộc tình thoáng qua, nhưng cảm giác tinh khôi, được trở về với cảm giác trẻ thơ khi mỗi sáng được nhận cốc sữa thơm ngon từ bàn tay mẹ đã khiến Sebastian sáng tạo ra đôi giày đặc biệt này dành riêng cho Alexandra, cô gái đã qua đêm với anh để quên đi nỗi buồn sau khi cô chia tay với bạn trai. Dù chóng vánh nhưng với tấc phẩm này, đây vẫn được cho là một cuộc tình đẹp.

Tình yêu đến và đi, rồi để lại nhiều con tim rỉ máu khi bị mũi tên tình yêu bắn trúng. Chiếc giày 'Heart Breaker’, gợi nhớ đến cô gái tên là Laura, người đã khiến trái tim chàng trai vỡ nát khi quyết định kết hôn với một người đàn ông khác. Rất có thể, nếu Laura đổi ý để đến với Sebastian thì một thời gian sau, cô cũng sẽ lại ra đi, chỉ có điều chiếc giày gợi nhớ về cô sẽ đổi sang hình dạng khác chứ không đẹp ngọt ngào như tác phẩm này của kẻ si tình.

'The Virgin' Anna

Một tình yêu thánh thiện khác với cô gái mang tên Anna đã khiến chàng trai khắc gọt nên chiếc giày mang tên “Virgin”. Sự trong trắng, tinh khiết của tâm hồn rất cần thiết song cũng không đủ để giữ được trái tim người đàn ông mình yêu thương.

'Honey' Natasha

Ngọt ngào như mật là cảm giác cô gái Natasha mang đến cho Sebastian, nhưng vị ngọt ăn ít thì ngon, nếu quá tải chắc cũng chóng ngán, tuy rằng vớt vát lại, ký ước về cuộc tình này cũng đã tạo ra một chiếc giày với hình dáng cấu trúc tuyệt đẹp, rất thời trang và nhiều ý nghĩa.

'Jetsetter' Jessica

Jessica đã ra đi, để lại một làn mây mờ trên bầu trời buồn của kẻ thất tình. Đối với nghệ sĩ Trịnh Công Sơn, từng cuộc tình qua đi “như những dòng sông nhỏ”, còn đối với nghệ sĩ trẻ Sebastian, đó là những dấu giày cao gót đã bước vào cuộc đời anh và để lại dấu ấn không bao giờ quên.

"The Ghost" Valentina

Có lẽ bộ sưu tập giày của nghệ sĩ này sẽ khó dừng lại ở con số 12, anh sẽ lại tìm tiếp ở những cô gái vẻ đẹp khác, khám phá tính cách khác, để rồi sung sướng với cảm giác một cuộc tình ta để lại bắt tay vào… thiết kế giày.

Theo Songmoi.vn 

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat