Đoán tính người qua cách lựa chọn giày dép

22.03.2017

 

Đây là khẳng định của nhiều nhà nghiên cứu thuộc một trường Đại họ của Mỹ. Thậm chí, qua sự khảo sát thực tế kết hợp với những nghiên cứu khoa học, họ còn tự tin khẳng định: Có thể dự đoán tính cách của một người mới gặp chỉ thông qua đôi giày họ đang đi dưới chân. Và điều này được đánh giá là đúng trên 90%.

Theo tác giả của nhóm nghiên cứu, những điểm trong tính cách có thể bộc lộ qua kiểu dáng và màu sắc đôi giày gồm: Tuổi tác, cảm xúc, quan điểm cá nhân, thu nhập....Trong quá trình nghiên cứu, 100 sinh viên đã chăm chú nhìn vào hình của 310  đôi giày của những người tình nguyện, lần lượt các tình nguyện viên trả lời các câu hỏi cá nhân. Và kết quả thật bất ngờ khi người ta có thể đoán chính xác đến 90% đặc điểm tính cách và đặc điểm của chủ nhân.


Những điều dễ nhận biết nhất

Một trong những điểm được cho là dễ nhận biết nhất trong quá trình nghiên cứu đó là việc đôi giày nói lên “túi tiền” của người đi: Những người sở hữu những đôi giày có thương hiệu và đắt tiền thường là những người có thu nhập cao, người nổi tiếng... Không chỉ noi lên thu nhập của người đi, những đôi giày đắt tiền còn nói lên tính cách của họ: Đây thường là những doanh nhân thành đạt, những người có sức ảnh hưởng đến đời sống – kinh tế - xã hội.... Đại đa số tính cách của họ là những người quảng giao, hướng ngoại, có khiếu thẩm mỹ và nghệ thuật.

Người phóng khoáng, mang tư chất cá tính, nghệ sĩ thường mang những đôi giày có những điểm “lạ”, khác biệt hơn, có thể bùng nổ hơn. Những đôi giày này giúp chủ nhân khẳng định khác biệt bởi sự nổi bật hơn là về giá cả và thương hiệu. Những đôi giày ống cao, họa tiết phá cách, điểm nhấn là màu sắc “lòe loẹt” cho biết chủ nhân là người năng nổ.

Những đôi giày được thiết kế với mục đích mang lại nhiều thuận tiện cho người đi, ví dụ như: phù hợp với tính chất công việc (giày đế thấp, ôm chân cho người hay phải di chuyển, giày êm ái cho những diễn viên, nghệ sĩ múa....). Những đôi giày cao gót này không chỉ nhằm mục đính mang lại vẻ đẹp mà còn để phục vụ một mục đích khác sẽ được sở hữu bởi người dễ chịu. Theo nghiên cứu, chủ nhân của đôi giày không mang lại nhiều sự thoái mái là những người có tính cách điềm đạm.

Tips Evashoes.com.vn

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat