Điểm qua những đôi giày kinh điển in hằn gót vào lịch sử thế giới

22.03.2017
Chuyên mục: bán buôn giày vnxk
 
Giày luôn là một phần quan trọng của thời trang. Chúng ta hãy cùng điểm qua các dấu ấn quan trọng nhất mà những đôi giày từng xuất hiện trên màn ảnh đã in hằn gót vào lịch sử thời trang thế giới.
 
Giày Manolo Blahnik trong phim Sex & the City (2008)
 
Series phim  Sex and the City (Chuyện ấy là chuyện nhỏ) đã đem đến cơ hội tuyệt vời cho các thương hiệu thời trang nổi tiếng. Bộ phim lấy chủ đề về cuộc sống của những người phụ nữ tại quận Mahattan, New York, với những mối bận tâm về công việc, tình yêu, tình dục và thời trang. Khán giả dễ dàng nhận thấy, hàng loạt những tên tuổi của làng thời trang thế giới đua nhau xuất hiện trong Sex and the City, theo nhiều cách khác nhau: từ việc nêu tên một sản phẩm cụ thể đến chung chung, từ việc lướt qua một chiếc túi xách đến quay cả một cửa hiệu bề thế.

Trong đó, thương hiệu Manolo của nhà thiết kế người Tây Ban Nha – Manolo Blahnik là thương hiệu được nhắc đến nhiều nhất trong bộ phim, và được miêu tả như “nhân vật chính thứ 5” bên cạnh 4 cô gái của Sex and the City. Thậm chí Carrie đã thốt lên rằng: "Có thể lấy đi nhẫn của tôi, đồng hồ của tôi nhưng đừng lấy đi những đôi giày Manolo Blahnik". Đôi giày của Carrie Bradshaw còn khiến các cô nàng phải thèm muốn hơn khi đạo diễn trong phim xây dựng tình tiết Mr.Big quỳ gối cầu hôn nàng Carrie đỏng đảnh bằng đôi giày hiệu Manolo Blahnik bọc satin màu xanh biển đậm với hạt đá to đính ở mũi giày mà cô để quên trong căn hộ penthouse.
 
 
 
 
 
  
Đôi bốt  Christian Louboutin trong phim Pretty Woman (1990)
 
Có thể đây không phải một đôi bốt cầu kỳ, tinh xảo hay sang trọng. Nó chỉ là một đôi bốt cao quá gối làm bằng da bóng nhưng cực kỳ gợi cảm. Có 2 điều tạo nên dấu ấn cho Julia Robert để hình tượng người đàn bà của cô trong phim Pretty Woman in hằn vào tâm chí của những người mê điện ảnh, đó là nụ cười bừng sáng và đôi chân dài 1m2 được đôi bốt kiêu hãnh nâng đỡ. Về sau, đôi bốt trứ danh này được nhà Louboutin lấy làm cảm hứng chủ đạo cho những thiết kế bốt cao của hãng.
 
 
 
 
Đôi giày ballet Salvatore Ferragamo  trong phim Funny Face (1957)
 
Giày ballet xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỉ thứ 16 - là loại giày dành riêng cho những vũ công của loại hình nghệ thuật quý tộc ballet. Sự hồi sinh của giày ballet là vào năm 1957, khi nàng thơ Audrey Hepburn - biểu tượng thời trang huyền thoại ,đã xuất hiện với đôi giày giày ba lê với da lộn và dây đeo được trang trí tinh tế, kết hợp cùng bộ jumpsuit màu nhung đen trong bộ phim "Funny Face". Chính Salvatore Ferragamo là người đã thiết kế đôi giày đó cho Audrey Hepburn. Về sau,đôi giày này trở thành kiểu giày đặc trưng, kinh điển của hãng.
 
 
Đôi giày sandals Salvatore Ferragamo trong phim The seven year itch (1955)
 
Những trang phục mà Marilyn Monroe diện trong bộ phim The seven year itch (1955) qua tháng năm đều dần trở thành biểu tượng. Ngoài chiếc váy xếp ly trắng gợi cảm tung bay trong gió thì  đôi giày sandals cao gót màu trắng đến từ  nhà mốt Salvatore Ferragamo cũng từng một thời khiến giới mộ điệu quay cuồng khi bộ phim này  làm nên cơn sốt.
 
 
S.T (Depplus.vn/MASK)

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat