Đi tìm lịch sử giày cổ xưa

22.03.2017

 

Bạn sở hữu cho mình những đôi giày thật đẹp, thế nhưng bạn có biết về lịch sử của chúng không??? Hãy cùng  đi cỗ máy thời gian ngược về quá khứ tìm hiểu rõ điều đó nhé.

Nhiều nguồn tin đã cho rằng, giày dép có từ 30.000 năm trước. Thế nhưng, theo Tạp chí Khoa học khảo cổ, con người hóa thạch được tìm thấy ở Trung Quốc từ 40.000 năm trước đây cho thấy giày- mặc xương ngón chân. Những đôi giày cổ nhất được bảo toàn khoảng 10.000 năm trước. Chúng đều được làm từ sợi thực vật. Nhìn nó chỉ như một bọc quanh chân mà thôi.

Trong thời kỳ Phục hưng, các tiêu chuẩn giày làm đã được giới thiệu. Da là vật liệu chính mặc dù da động vật, dày vải hoặc len cảm thấy cũng được sử dụng. Giày dép với hộp ngón chân rộng được đặt tên là vịt-giày lập hoá đơn đã được các chỉ tiêu cho đến khi kết thúc kỳ Phục hưng, nơi hình mảnh mai hơn đôi giày như escaffignons thay thế chúng. Tại thời điểm này những người nghèo đã được mặc giầy guốc – mũ giày da giày có đế bằng gỗ. Các nông dân đã mặc giày đế bằng cây thời từ một khối gỗ.

 

                  

                         Chiếc giày này liệu có đi được không???

Giày dép tiếp tục phát triển và nhanh chóng trở thành một nút chai vật liệu phổ biến cho đế. Gót giày ra đời. Phụ nữ đôi giày đã bắt đầu có thêu và giày cao gót có màu sắc. Giày da đanh và dép đi trong nhà đã được giới thiệu cùng với khởi động trong thời kỳ baroque. Sau thời kỳ này, các vật liệu khác được sử dụng t xây dựng giày – nhung và satin lót bằng da bé dành cho phụ nữ và lau bóng và da lộn da cho nam giới.

Trong những năm 1800, bằng sáng chế được đưa vào sử dụng da và giày đã trở thành nhẹ hơn. Còn lại và giầy dép đã được giới thiệu cùng với các thủ thuật thép và gót chân. Sau đó là cao su được sử dụng như một vật liệu. Bởi năm 1885, kích cỡ giày đã được chuẩn hóa. Hard giày mặc đi vào thời trang trong thập niên 1930 và nhanh chóng trở thành một sự lựa chọn thực tế trong thời gian này bệnh trầm cảm. Silk và đứa trẻ của phụ nữ đôi giày đã được thay thế bằng da và da lộn.

                  

                                 Giày từ đời nào thế này???

Thời kỳ chiến tranh cũng có những giới hạn về giày dép. Da bị hạn chế, đế cao su đã bị cấm, gót chân đã được cố định ở một inch, đế được mỏng hơn, đế nhựa là cần thiết. Ở một số nơi như Pháp, giày chỉ bằng vải, mãi về sau, nó mới được làm bằng da. Được một thời gian, chất liệu da dường như bị lãng quên, nhựa dần trở nên phổ biến hơn. Và với nhiều phong cách đi kèm. Những năm 1970 chứng kiến ​​một sự hồi sinh của nền tảng, dép strappy đã khởi động cao.

Những năm 1980, giày được thiết kế thoái mái hơn. Đến năm 1990 dân nghiền giày được chứng kiến ​​sự đổi mới trong công nghệ sản xuất giày với vi phim và vải căng.

Cho đến ngày nay, giày dép đã đi vào cuộc sống như một lẽ tất yếu, bất cứ ai cũng yêu cái đẹp. Họ tìm cho mình những đôi giày đẹp, thật tốt… Chính vì nhu cầu ấy, thời trang giày ngày càng lớn mạnh và hứa hẹn nhiều triển vọng…

Nguồn st

 

 

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat