Đi giày mới mua thế nào để chân không bị tổn thương

22.03.2017

 

Sắm được một đôi giày mới mềm mại tuy nhiên không ai dám chắc nó có gây tổn thương cho chân bạn hay không? Theo kinh nghiệm của nhiều người, để có một đôi giày ưng ý phải mất một thời gian dài thuần hóa, thích nghi với nó.

Mặc  dù rất thích đôi giày đó nhưng bạn e dè khi xỏ vào bởi nó khiến chân bạn bị đau, bạn sợ cảm giác đó.Vậy điều đầu tiên là cần tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao giày mới lại khiến bạn đau chân?

Để "trị" đôi giày mới cứng đầu khiến bạn bị đau chân bạn nên áp dụng một số mẹo sau đây khi chọn giày nữ và thuần hóa giày thật ưng ý nhé:

1. Nên mua sớm trước khi thực sự cần diện chúng

Mặc dù mua theo cảm hứng nhưng chị em nên chú ý không nên diện ngay đôi giày mới mua. Lý do vì nó chưa có thời gian thích nghi với đôi chân nên rất dễ gây tổn thương.

2. Để giày giãn dần ra mỗi ngày

Với giày mới, chỉ nên xỏ chân vào khoảng 10 phút mỗi ngày. Sau tăng dần thời gian để chân thích nghi nhiều hơn.

3. Đi giày trong nhà

Thường xuyên tập luyện đi lại giày trong nhà sẽ giúp chân cảm thấy thoải mái, dễ chị hơn về sau khi mang giày đấy.

4. Mang giày khi đang ngồi trong văn phòng

Khi ngồi, đôi giày "mới cứng" sẽ không tạo áp lực lên chân bạn. Cách này cũng giúp đôi giày của bạn "bai" nhanh hơn  mà không tạo áp lực lên chân.

5. Đánh giày

Vì giày mới nên bề mặt còn bóng, vậy nên việc đánh giày sau mỗi lần đi sẽ giúp da thích nghi với chân bạn nhanh hơn đấy.

6. Dùng khuôn lót giày (shoes trees)

Hãy mua một đôi shoes trees có chất lượng tốt đặt vào trong giày khi không dùng đến. Điều này luôn đúng, ngay cả đối với nhưng đôi giày cũ.

7. Mang theo băng cá nhân

Bất cứ trường hợp nào, bạn nên sử dụng băng cá nhân để phòng thân bởi một vài vét thương do giày gây ra cho chân. Nếu dùng băng cá nhân chân sẽ thoải mái hơn nhiều.

Tip evashoes.com.vn/st

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat