Dạy mẹ làm boot cổ ngắn cho bé yêu

22.03.2017

 

Chỉ cần chuẩn bị vải mềm, kim chỉ, vải lót và ruy băng để phối màu cùng thao tác đơn giản là các mẹ có thế  chế ngay ra cho các con yêu của mình một đôi boot cổ ngắn cực ấm áp cho mùa đông.

Những đôi giày ấm áp như này bé có thể đi trong nhà mùa đông, hoặc có thể diện vào để giữ ấm cơ thể. Các bé gái khi diện đôi giày tự chế này vô cực khác biệt bởi trên thị trường không có chiếc thứ 2. Chính vì thế các mẹ tha  hồ sáng tạo, trang trí đôi giày cho bé theo màu sắc và kiểu dáng mà mình ưng.

Để làm ra đôi boot trẻ em như này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

- Vải dạ

- Vải lót mềm

- Kim, chỉ, kéo, kim ghim vải

- Ruy-băng nhỏ hài hòa màu vải

- Mẫu giấy:in mẫu bên và phóng hình tới vừa cỡ chân bé, cắt hình in làm mẫu giấy, bạn có thể dùng đế giày vừa vặn mà bé đang đi để ướm vào hình mẫu đế giày trên mẫu giấy.

Chú ý: Chị em nên chọn vải bông, dạ ở địa chỉ uy tín, tránh hàng không rõ xuất xứ, hàng TQ ảnh hưởng đế sức khỏe của bé nhé!

Dạy mẹ làm boot cổ ngắn cho bé yêu

Bước 1:

Đầu tiên các mẹ phải căn ke mẫu giấy lên vải dạ để cắt các đường cho chuẩn.

Để làm 1 đôi giày bạn cần các miếng như sau : 4 miếng đế giày (2 miếng bằng vải mềm, 2 miếng bằng vải dạ), 4 miếng mũi giày (2 miếng bằng vải mềm, 2 miếng bằng vải dạ), 4 miếng thân giày (2 miếng bằng vải mềm, 2 miếng bằng vải dạ).

Bước 2:

Sau khi cắt các miếng vải cần thiết, bạn đặt mặt phải miếng mũi giày bằng dạ và vải mềm trùm khin khít lên nhau, ghim cố định rồi may ráp lại.

 

Ở phần giữa 2 miếng thân giày bằng vải dạ và vải mềm đặt 2 sợi ruy- băng 2 bên cạnh đối xứng dùng làm dây buộc giày, ghim cố định rồi may chúng lại. Tiếp đó, bạn chập đôi bản rộng và may cố định.

Bước 3:

Khi đã may cố định, nếu có phần vải thừa, vải riềm bạn cần cắt sát đường chỉ, rồi lộn phải và ruỗi thẳng.

Đặt trùng khít 2 miếng đế giày bằng vải mềm và vải dạ lên nhau rồi may kín lại.

Bước 4:

Sau khi may đế giày, bạn dùng ghim cố định mặt trái của thân giày và đế giày trước, may chúng lại.

Chú ý cần ghim phần mũi giày với đế giày sao cho phần mũi giày chùm qua 1 đoạn phần thân giày rồi may cố định.

Bạn may vắt sổ xung quanh đường diềm sát ngay đường chỉ đã may.

Hoặc nếu dùng máy khâu bạn có thể khâu tay theo cách khâu thùa khuy mũi nhỏ.

Cứ tương tự, bạn làm chiếc giày thứ 2. Sau khi hoàn thiện 1 đôi giày bé bé, xinh xinh bạn lộn giày và buộc ruy băng thắt nơ khi xỏ vào chân bé. Vậy là mùa đông này bé không lo bị lạnh nữa rồi.

Tip evashoes.com.vn/afamily.vn

 

Bài viết liên quan

Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat