Chị em mang thai có nên đi giày cao gót không?

22.03.2017

 

Mang thai là một trong những thời điểm hạnh phúc nhất của người phụ nữ song cũng đem đến những trách nhiệm nặng nề. Khi đang trong giai đoạn bầu bí bạn phải lưu ý rất nhiều trong vấn đề sử dụng trang phục và phụ kiện phù hợp để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân và thai nhi. Một vấn đề gây thắc mắc cho nhiều chị em phụ nữ đó là đi giày cao gót  vào thời kì này có tốt hay không ?

Ta hãy cùng xem xét những lí do khiến chị em nên hay không nên mang giày cao gót khi mang thai nhé:

Đau mỏi lưng

Một vấn đề rất dễ nhận thấy và phổ biến của chị em đó là đau lưng khi mang thai kể cả mang giày đế bằng hay giày bệt. Khi đang có thai trọng lượng cơ thể sẽ thay đổi đột ngột, nếu mang giày cao gót toàn bộ áp lực trọng lượng sẽ di chuyển từ bàn chân lên gót chân, ảnh hưởng trực tiếp tới dây thần kinh hông kéo dài từ cột sống tới gót chân. Vì thế bạn sẽ gặp tình trạng đau mỏi lưng nhiều hơn gấp bội phần.

Đồng thời thai nhi cũng một phần chèn ép hoạt động của dây thần kinh này nên thai nhi càng phát triển dây thần kinh hông cũng bị ảnh hưởng theo, nếu kết hợp với mang giày cao gót nữa bạn có thể gặp nhiều tình trạng nguy hiểm.

Đi đứng mất thăng bằng

Thai nhi càng phát triển thì  trọng lượng của thai nhi sẽ tăng lên đồng thời kéo trọng lượng cơ thể bạn cũng tăng lên. Di chuyển trong tình huống thế này đã rất khó khăn rồi nên nếu mang giày cao gót nữa sẽ càng gặp vấn đề, đặc biệt là dễ xảy ra tình huống bị ngã, vấp hoặc trẹo chân và ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. Để có em bé khỏe mạnh sau này bạn nên rời xa những phong cách thời trang này một thời gian nhé.

Vấn đề phát sinh

Theo một nghiên cứu từ nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe thì khi mang thai chị em rất dễ gặp nhưng triệu chứng phát sinh cho các cơ quan trên cơ thể. Chẳng hạn xuất hiện nhiều nốt viêm tấy ở kẽ ngón chân, mang giày cao gót sẽ khiến những vấn đề này ngày một trầm trọng hơn và ảnh hưởng cho sức khỏe của bạn.

Chị em hãy chú ý nhé, đừng vì sở thích mang giày cao gót trong thời gian này mà làm ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân và em bé mình sau này.

Tips Evashoes.com.vn

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat