Chỉ 2% dân số thế giới có IQ cực cao mới giải được bài toán này - Góc đố vui

21.12.2017

Bài toán đố nhìn có vẻ rất đơn giản nhưng thực sự nó không hề đơn giản như bạn nghĩ. Chắc chắn có “một cái gì đó” rất lắt léo và chỉ có 2% dân số thế giới mới có đáp án chính xác.

Nếu có đáp án đúng, bạn đủ sức gia nhập Mensa, câu lạc bộ dành cho những người có chỉ số thông minh (IQ) cao nhất thế giới. Câu lạc bộ Mensa có các thành viên là những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới.

Câu đố 1 như sau:

 

Có các phương án lựa chọn sau:

A. 16

B. 60

C. 17.

D. 70

E. 15

F. 50

Mời các bạn cùng xem đáp án:

Đáp án chính xác là phương án E

 

Bạn có lẽ sẽ ngạc nhiên với kết quả này.
Chúng ta có thể dễ dàng suy luận ra 2 gói khoai tây chiên là = 2. Tuy nhiên nếu không để ý kĩ thì sẽ không thấy ở phép tính cuối cùng chỉ có 1 gói khoai tây chiên mà thôi, và tất nhiên 2 gói = 2 thì 1 gói = 1. Thực hiện tiếp phép toán theo qui tắc “nhân chia trước, cộng trừ sau”, kết quả cuối cùng là 15. Sự khác biệt đôi khi chỉ nằm ở những chi tiết rất nhỏ.


Nếu bạn có đáp án đúng thì xin chúc mừng, bạn nằm trong số ít 2% dân số thế giới trả lời được câu đố này. Và bạn hoàn toàn có thể tham gia vào câu lạc bộ những người thông minh nhất thế giới – Mensa – do 2 luật sư người Anh thành lập năm 1946. Đến nay, Mensa có hơn 100.000 thành viên thuộc 100 quốc gia trên khắp thế giới.

 

 

Câu đố 2: THEO BẠN, AI LÀ MẸ CỦA ĐỨA BÉ? CÂU TRẢ LỜI SẼ TIẾT LỘ NHIỀU ĐIỀU THÚ VỊ VỀ CON NGƯỜI BẠN

Trong bức tranh này, có 2 người phụ nữ đang ngồi đối diện với nhau và một đứa bé đang ngồi chơi dưới sàn nhà. Theo bạn, ai là mẹ đứa bé?

Bạn có đoán được trong 2 người phụ nữ, ai là mẹ của đứa bé trong hình ảnh này không?

Và đây là đáp án:

.

.

.

.

.

.

.

1. Nếu bạn chọn người phụ nữ số 1

Đây là câu trả lời mà 70% số người được hỏi đã chọn. Tuy nhiên, đây chưa phải là câu trả lời đúng.

Có lẽ bạn chưa quan sát kỹ từng chi tiết của bức tranh. Tuy nhiên, điều đó cũng tiết lộ những đặc điểm tính cách khá thú vị trong con người bạn.

Bạn là một người sáng tạo. Với trí tưởng tượng vượt trội, thật dễ dàng để bạn hình dung ra mọi thứ trong tâm trí trước cả khi chúng được viết ra.

Bạn cũng là một người bạn tuyệt vời bởi khiếu hài hước trong bạn. Ngoài ra, gu âm nhạc và nghệ thuật độc đáo khiến cho các ý kiến của bạn rất có giá trị trong hầu hết các tình huống xã hội.

Bên cạnh đó, nhờ sự tử tế và thấu cảm, bạn luôn đưa ra những lời khuyên thực sự hữu ích.

Là một người chăm chỉ nên khả năng cao bạn sẽ hoàn thành được những tham vọng của mình. Có thể bạn không có một trí thông minh nổi trội, nhưng với lòng can đảm, sự kiên trì và nỗ lực, bạn sẽ đạt được thành công.

Với bạn, xây dựng gia đình là một trong những ưu tiên hàng đầu. Nếu bây giờ bạn chưa có gia đình thì chắc chắn trong tương lai bạn sẽ hoàn thành điều này.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn là một người coi trọng tiền bạc. Với bạn, “thà khóc trong xe hơi còn hơn ngồi cười trên xe đạp”.

2. Nếu bạn chọn người phụ nữ số 2

Xin chúc mừng vì đây là câu trả lời chính xác. Khi đứa bé muốn chơi, chúng sẽ vô thức hướng mặt về phía cha mẹ mình như một hành động yêu cầu sự chấp thuận. Lựa chọn phương án này chứng tỏ trí thông minh trong bạn vượt xa những gì bạn nghĩ.

Bán cầu não trái của bạn rất phát triển. Đây là khu vực liên quan đến logic và suy luận. Đừng ngạc nhiên nếu bạn luôn là người đầu tiên trả lời đúng các câu hỏi ở trên lớp.

Lý trí giúp bạn trở thành một người cố vấn tuyệt vời. Bạn cũng rất hòa đồng vì biết rằng bản thân có thể học hỏi được nhiều điều từ người khác.

Không chỉ có một khiếu hài hước rất thú vị, bạn còn là một người chân thành và đáng tin cậy để chia sẻ những bí mật.

Chuyến đi mơ ước của bạn thường không thể thiếu bạn bè và người thân. Tuy nhiên, khi đề cập tới nội tâm, bạn là một “ẩn sĩ”.

Theo DKN.TV

Nguồn:http://ins.dkn.tv/?p=804379

Bài viết liên quan

Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat