Cách khử mùi hôi giày trong những ngày mưa

22.03.2017

 

     Trời mưa ẩm ướt vào mùa này khiến cho những đôi giày của bạn chóng hỏng mà còn làm cho đôi chân có mùi hôi cực kỳ khó chịu. Làm sao có thể loại bỏ mùi hôi khó chịu này đây, rất đơn giản với các biện pháp đơn giản như: Phơi giày ở nơi khô ráo, thoáng mát, Vệ sinh giày đúng cách, vệ sinh chân sạch sẽ, dùng bột banking soda để khử mùi.... mà chúng tôi thể hiện trong bài viết sau "Cách khử mùi hôi giày trong những ngày mưa" là những phương pháp trị mùi hôi giày này đều rất đơn giản, không hề tốn kém. Nào hãy cùng xem nhé!

Phơi giày ở nơi khô ráo, thoáng mát

     Sau khi đi mưa về giày của bạn có thể bị ướt sũng vì nước mưa vậy hãy phơi chúng nơi khô ráo trong vòng 24h. Lưu ý không nên phơi chúng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hay sử dụng nhiệt để sấy hay lò sưởi để làm khô giày. Bởi vì điều này sẽ làm cho giày chóng hỏng hơn. Nếu miếng lót giày mùi hôi hoặc bị ẩm quá thì nên thay mới để khi mang vào đôi giày không bị  'bốc mùi' .

Mua loại giày có khả năng thấm hút tốt

     Khi mua giày bạn nên chọn những đôi giày có thiết kế chống mùi hôi và có khả năng hút ẩm tốt sẽ giúp không bị hôi chân ngay cả khi bạn đi dưới trời mưa.

Vệ sinh giày đúng cách

     Nếu giày bị dính nước mưa và gây có mùi hôi khó chịu, ngoài việc phơi khô giày các bạn nên làm sạch giày từ bên trong ra ngoài bằng vải mềm mỏng có thẩm ít chất tẩy rửa hoặc dung dịch thuốc tẩy nhẹ như: xà bông, rượu, giấm ăn.... Rất đơn giản dễ làm tại nhà mà lại không hề tốn kém.

Sử dụng baking soda

     Banking soda là một chất có tác dụng khử mùi rất tốt nếu giày bạn bị thấm nước mưa trước khi sử dụng giày để không bị bốc mùi các bạn chỉ cần rắc nhẹ ít bột baking soda vào giày.

Vệ sinh chân sạch sẽ để không gây mùi hôi khi đi giày

 

     Các bạn giữ gìn vệ sinh cho đôi chân thật sạch sẽ ngăn ngừa có thể bị mùi hôi chân nếu phải đi dưới trời mưa. Đây không chỉ là cách khử mùi hôi giày hiệu quả mà còn giúp mang đến cảm giác thoải mái cho đôi chân.  Bạn sử dụng xà phòng khử trùng, rửa sạch giữa các kẽ ngón chân rửa sạch chân bằng để không gây mùi khi đi giày.

Evashoes.com.vn

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat