“Bỏ túi” bí quyết chọn giày cao gót đẹp và quyến rũ

22.03.2017

“Bỏ túi” bí quyết chọn giày cao gót đẹp và quyến rũ

Sự quyến rũ của những đôi giày cao gót luôn làm các quý cô mê đắm bởi đây chính là phụ kiện tuyệt vời cho các nàng tôn lên vẽ đẹp quý phái, sang trọng tạo điểm nhấn cuốn hút cho chính bộ trang phục của bạn trong các buổi tiệc, dạ hội, liên hoan, hội nghị….hay chỉ có thể dễ dàng sở hữu chiều cao mong muốn. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được đôi giày cao đẹp và quyến rũ chưa hẳn phái nữ đều biết rõ và đầy đủ, sau đây là những bí quyết để các bạn “bỏ túi”:

Thứ nhất là chọn chiều cao và kích cỡ của giày cao gót phù hợp tạo sự thoái mái cho đôi chân giúp cho bước đi của bạn uyển chuyển và nhẹ nhàng hơn.  Để chọn được đôi giày như vậy, bạn phải thử giày đúng cách tức là đứng thẳng đầu gối và dồn trọng tâm vào đầu ngón chân, sau đó dướn người lên sao cho gót giày cách mặt đất khoảng 2,5cm và nên đi lại nhiều vòng trong cửa hàng. Chiều cao của đôi giày thích hợp nhất từ 10 -12 cm và rất phù hợp để có thể tôn lên vẻ sang trọng, tinh tế của bộ trang phục đang mặc.

Thứ hai về thời điểm để thử giày nên đi mua và thử giày vào buổi chiều tối khoảng 5 -7 h là thời điểm thích hợp nhất vì lúc này đôi chân của bạn lớn và to ra hơn so với những thời điểm khác.Đồng thời so sánh sự thoải mái giữa đôi giày cũ và đôi giày mới dự định sẽ mua.

Thứ ba, chất liệu của giày là một trong những yếu tố quan trọng để tạo sự thoải mái và tự tin trong mỗi bước chân.Các nhà thiết kế giày chọn lựa hai vật liệu phổ biến nhất là da hoăc satin nhưng chất liệu da vẫn được đánh giá khá cao bởi nó là chất liệu dễ co giãn và tạo êm ái cho đôi bàn chân.

Và cuối cùng là chọn kiểu giày hợp đôi chân của bạn hãy xem đôi chân bạn kiểu nào bàn chân ngắn hay rộng, mắt cá chân to hay nhỏ để chọn giày theo chỉ số độ dày dày tỷ lệ nghịch với đôi chân và tỷ lệ thuận với vóc dáng. Chẳng hạn như: Nếu là chân bạn ngắn thì nên chọn giày mũi nhọn để tạo cảm giác cao hơn, hay như bàn chân rộng thì chọn giày mũi tròn như vậy sẽ làm chân bạn trong nhỏ hơn. Với vóc dáng “mũm mĩm” nên sử dụng giàycó gót vuông tạo cảm giác an toàn và cân bằng cho cơ thể. Ngược lại, nếu như bạn có vóc dáng nhỏ nhắn thì những kiểu giày đế nhỏ lựa chọn tối ưu.

Tips Evashoes.com.vn

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat