Bí quyết tiết kiệm khi mua sắm quần áo dịp Tết Nguyên đán

27.01.2019

Thật không dễ để từ chối những lời chào mời giảm giá hấp dẫn vào dịp cuối năm. Tuy nhiên, để vừa mua được những món đồ cần thiết mà vẫn có thể tránh rơi vào tình trạng "rỗng túi", hãy nắm vững những bí quyết dưới đây nhé.

Dịp Tết Nguyên đán là lúc chị em dễ "siêu lòng" nhất trước các chương trình khuyến mãi giảm giá

 

Tranh thủ các khuyến mãi giảm giá

Thời điểm trước Tết nguyên đán là lúc các nhãn hàng bắt đầu đưa ra các chương trình giảm giá lớn. Bạn nên tranh thủ để mua những món đồ cần thiết nếu đã ấp ủ từ lâu mà chưa dám mở ví. Ngoài ra, các trang thương mại điện tử cũng là một nơi đáng tham khảo để việc mua sắm được thoải mái hơn, bạn có thể dễ dàng so sánh mức giá của các cửa hàng.

 

Nhiều nhãn hàng đưa ra các chương trình khuyến mãi giảm giá lớn, thậm chí lên đến 70%

 

Lập danh sách những thứ cần mua

Trước khi mua sắm quần áo, bạn nên ngó qua tủ đồ của mình. Việc mua sắm không có kế hoạch sẽ làm bạn mua về những món đồ trùng nhau hay những món ít được sử dụng. Lập danh sách là việc làm vô cùng hữu ích giúp bạn giảm đáng kể ngân sách chi tiêu.

Lập danh sách cần mua là công việc quan trọng giúp bạn quản lý được chi tiêu trong những ngày Tết

 

Ưu tiên mua những sản phẩm có thể dùng lâu dài

Dịp Tết đến Xuân về là cơ hội để bạn mua sắm những món đồ đã ngắm nghía từ lâu. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc xem món đồ ấy còn phù hợp hay không, và liệu bạn sẽ mặc nó bao nhiêu lần trong năm tới.

Thay vì mua những món đồ chỉ để diện một lần, hãy cân nhắc đến những sản phẩm có thể dùng lâu dài trong suốt cả năm

 

Tết này, nhiều thiết kế đặc biệt mang nét truyền thống như áo dài cũng được bán với kiểu dáng bắt mắt khiến các nàng dễ mềm lòng mở hầu bao. Tuy nhiên, những trang phục kiểu này chỉ phù hợp để mặc trong dịp Tết, vì thế bạn nên xem xét có nên rước chúng về không. Thay vào đó, hãy nghĩ tới những thiết kế cách tân trang nhã, mang nét hiện đại để có thể tận dụng vào các dịp khác trong năm.

 

Không mang quá nhiều tiền mặt

Tết là thời điểm hợp lý để bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn cho việc mua sắm quần áo nhưng việc mang theo quá nhiều tiền mặt sẽ dễ khiến bạn “vung tay quá mức”. Hãy dự kiến số tiền phù hợp mà bạn định chi cho những món đồ thời trang, tránh mua nhiều mà không dùng đến, trong khi sang năm có thể sản phẩm đó sẽ bị lỗi mốt, khiến bạn không còn thích sử dụng chúng nữa.

 

Dẫn theo bạn bè, người thân đi mua sắm

Bạn bè, người thân sẽ ngăn cản bạn không mua những thứ vô bổ và đưa ra lời khuyên trong việc chọn những món đồ phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua chung với họ để được hưởng các ưu đãi đối với hóa đơn giá trị lớn.

Dẫn theo bạn bè, người thân đi mua sắm vừa giúp bạn có người tư vấn, lại được lợi khi thanh toán hóa đơn

Bài viết liên quan

Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat