Bí quyết để mẹ bầu đi giày cao gót xinh tươi

22.03.2017

 

Mang thai là khoảng thời gian mà hầu hết chị em dành sự quan tâm đến em bé và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, là phái đẹp, họ vẫn để ý đến phong cách thời trang, vẫn mong muốn hình ảnh của mình đẹp hơn trong mắt mọi người. Trong thời gian này, nếu khéo léo bạn vẫn có thể lựa chọn những đôi giày cao "hợp lý" để vừa giúp tôn dáng lại vừa giúp các mẹ bầu tự tin sải bước.

  1. Những lưu ý cần biết. 

Các bác sĩ sản khoa thường khuyên chị em không nên đi giày cao gót vào 3 tháng đầu và cuối thai kỳ bởi nếu đi không cận thận có thể gây trượt té, ảnh hưởng đến sự an toàn của thai nhi. Từ tháng thứ 4, bạn có thể đi giày caao gót nhưng cần lưu ý những lựa chọn thích hợp: độ cao, đế giày, gót giày…

Bạn chỉ nên đi những đôi giày từ 3-5cm, đế bằng. Chất liệu cũng nên được xem xét kỹ lưỡng. Bạn nên chọn những đôi có chất liệu thoáng khí, hút ẩm mồ hôi chân, vừa mang lại sự thông thoáng vừa tránh được trường hợp trơn trượt có thể xảy ra.

  1. Những tiêu chí chọn giày cao gót cho mẹ bầu

Độ cao:

Bạn không nên vì tham lam mà chọn những đôi giày 7-9cm như thời con gái, độ cao phù hợp nhất dành cho bạn là khoảng 3-5cm. Những đôi giày có đế bằng càng tốt và có độ dốc vừa phái. Họn những đôi có đế chống trơn trượt, bề mặt tiếp xúc với mặt đất tạo ma sát tốt.
 

Kiểu dáng:

Tốt nhất bạn nên chọn những đôi giày cao gót có quai, vừa chắc chân và mang lại sự an toàn. Những đôi có họa tiết lưới hay đục lỗ trên thân giày nên được ưu tiên lựa chọn vì nó có thể mang đến sự thông thoáng tối đa, tránh trường hợp mồ hôi ra nhiều.

Bạn hãy nói “không” với giày gót nhọn và những đôi giày gót vuông đế bằng là lựa chọn sáng suốt nhất, chúng sẽ mang lại sự vững trãi nhất định chứ không hề có cảm giác lênh khênh.

  1. Phối đồ với giày cao gót.

Những chiếc váy bầu với chất liệu cotton hoặc ren nhẹ nhàng sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo. Nếu thai nhi chưa quá to, bạn có thể chọn những chiếc váy hơi suông - rất điệu đà, ôm dáng mà vẫn vô cùng thoải mái.

Tips Evashoes.com.vn

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat