Bí quyết chọn giày cao gót phù hợp cho đôi chân thêm xinh xắn

08.06.2018

Bên cạnh những đôi xăng đan thoải mái, những đôi giày búp bê nhẹ nhàng thì những đôi giày cao gót cũng là một trong những món đồ không thể thiếu trong tủ đồ cũng như những phong cách hàng ngày của nàng. Chắc hẳn với một số tín đồ, giày cao gót là vật bất li thân, luôn sát cánh bên nhiều chặng đường hay những hoạt động hàng ngày bởi sự hữu dụng của nó. Tuy nhiên, không phải bất kì cô nàng nào cũng có những đôi chân thon dài hoặc không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một đôi giày cao gót thật phù hợp với chân. Chính vì vậy nên ngay dưới đây chính là những bí quyết, gợi ý giúp nàng chọn giày thật phù hợp.

Kiểu dáng của giày cao gót

Là một trong những vật bất li thân của mình, vậy nàng đã nắm chắc những hiểu biết về người bạn này chưa? Cũng không quá xa lạ gì bởi hầu hết những đôi giày đều được thiết kế với 4 phần: mũi, đế, gót và độ dốc của giày. Đương nhiên rằng, mỗi bộ phận của giày đều mang một chức năng riêng biệt:

  • Mũi giày thường gồm mũi hở giúp các ngón chân thêm xinh xắn. Với những đôi giày bít mũi thì giúp bảo vệ chân.
  • Đế và gót giày giúp bảo vệ sự an toàn cho bước đi, nâng bước đi thêm đẹp mắt.

  • Độ dốc của giày là một yếu tố rất quan trọng, giúp ích lớn trong việc nâng chiều cao cho nàng.

Cách chọn giày

Chắc chắn mỗi chúng ta ai cũng có những đôi bàn chân khác nhau, đặc điểm các ngón hay độ dài,.., đều khác nhau nên việc chọn giày cũng rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu nắm rõ được đặc điểm đôi chân của mình, nàng sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa. Vậy cách chọn như thế nào với từng kiểu chân thì hãy xem gợi ý dưới đây:

Với bàn chân dạng La Mã

Dễ hiểu hơn là những bàn chân có phom rộng và chiều dài các ngón chân theo chiều hướng thấp dần nhưng ba ngón chân đầu có thể sẽ bằng nhau. Những người có bàn chân này thường thì khoảng cách giữa các ngón khá rộng, vậy nên chọn cho mình những đôi giày cao gót hở mũi hoặc xăng đan đều an toàn cho nàng.

Với bàn chân kiểu Ai Cập

Đặc điểm của kiểu bàn chân này là các ngón có chiều dài giảm dần và có phom rộng hơn một chút, tạo cảm giác chân ngắn lại. Chính vì vậy giày cao gót mũi nhọn sẽ là gợi ý hữu hiệu đấy. Những đôi giày mũi nhọn sẽ cho càm giác đôi chân dài hơn trông thấy, giúp nàng tự tin hơn khi sải bước.

Với những bàn chân kiểu Hy Lạp

Hiểu nôm na là những nàng có bàn chân với ngón chân trỏ dài hơn hẳn các ngón còn lại, ngược lại bàn chân thường thon dài hơn, giúp nàng dễ lựa chọn nhiều kiểu giày dép. Tuy nhiên, nàng không nên chọn những đôi giày cao gót mũi nhọn vì sẽ gây khó chịu các ngón chân, thay vào đó nên chọn những đôi giày mũi to hơn hoặc những đôi xăng đan cao gót để bước đi thêm thoải mái.

Nếu đã nắm rõ về đặc điểm của đôi chân cũng như đã xem qua những gợi ý trên thì chắc hẳn nàng đã có những bí quyết khi chọn giày cho mình rồi phải không nào? Đừng quên chọn những bộ đồ thật đẹp để mùa hè thêm tươi mới nhé!

Evashoes

Bài viết liên quan

Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat