Bật mí mẹo khử mùi hôi giày khi mang

18.04.2017

     Dù bạn đi giày cao gót, giày thể thao, giày búp bê hay giày xăng đan,... đều dễ khiến đôi chân có mùi hôi khó chịu. Chính điều này khiến bạn tự ti mỗi khi giao tiếp và ái ngại mỗi khi bỏ giày ra. Do đó tìm kiểu giải pháp khả mùi hôi giày khi mang luôn là vấn đề nhiều người quan tâm. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí một số mẹo khử mùi hôi giày hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên.

Sử dụng giấy báo khử mùi hôi giày

    Một trong những nguyên nhân khiến cho giày có mùi hôi là do mồ hôi, ẩm mốc, vi khuẩn phát sinh phát triển gây ra. Do đó để loại bỏ những nguyên nhân này bạn cần phải tìm cách làm sạch giày, giúp giày luôn được khô thoáng.

    Bạn hãy đặt những mảnh giấy báo vụn vào trong giày. Đến hôm sau thì bỏ báo vụn đi sẽ giúp giày sạch, khô thoáng hơn. Nguyên nhân là do báo có khả năng hút ẩm tốt nên dễ dàng loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc, hỗ trợ giảm mùi hôi chân, mùi hôi giày.

Khử mùi hôi giày bằng bã chè hoặc bã cà phê

    Bã chè hay bã cà phê sau khi sử dụng bạn đem phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng. Nếu thời tiết không có nắng có thể đem sấy khô rồi bỏ bã này vào trong một chiếc túi vải. Vào buổi tối hãy bỏ túi bã chè hoặc bã cà phê này vào giày. Vi khuẩn, ẩm mốc sẽ bị loại trừ nhanh chóng và sáng hôm sau bạn sẽ không còn cảm thấy mùi hôi khó chịu từ giày nữa.

Dùng soda loại bỏ mùi hôi giày

    Thông thường những đôi giày bít kín mũi như giày búp bê, giày cao gót, giày đế bệt, giày thể thao bít kín,... dễ gây ra mùi hôi chân và mùi giày. Để loại bỏ sự khó chịu này bạn cho một ít bột soda vào túi vải rồi cho vào giày. Để qua đêm đến sáng hôm sau bỏ túi soda ra bạn sẽ thấy giày không còn ẩm mốc, mùi hôi khó chịu cũng không cánh mà bay.

Sử dụng cồn loại bỏ mùi hôi giày

    Một giải pháp loại bỏ mùi hôi giày nhanh chóng, dễ thực hiện là dùng cồn xịt bên trong, xung quanh và cả phần đế giày. Để giày qua đêm, sáng hôm sau mọi vi khuẩn, nấm mốc trong giày đều bị tiêu diệt, trả lại đôi giày mới, sáng và không còn mùi hôi.

Loại bỏ mùi hôi giày bằng phấn rôm

    Trước khi mang giày bạn hãy dùng phấn rôm rắc đều vào giày. Cách này vừa giúp loại bỏ mùi hôi giày vừa thấm hút mồ hôi, hút ẩm tốt. Nhờ đó giày và chân luôn được khô thoáng với hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu.

Evashoes.com.vn

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat