8 sai lầm phổ biến khi mang giày cao gót

11.04.2017

 

     Giày cao gót là phụ kiện thời trang không thể thiếu của bất kỳ phụ nữ nào trong mọi sự hiện diện dù là đi chơi, đi làm, đi dự tiệc…nhưng chẳng phải ai cũng biết dùng sao cho đúng cách và đem lại hiệu quả nhất. Dưới đây là 8 sai lầm phổ biến của chị em khi sử dụng giày cao gót khiến chị em băn khoăn.

1. Đi giày cao gót quá thường xuyên

     Theo một số nghiên cứu của các chuyên gia xương khớp Châu Âu, nếu đi giày cao gót trên 10 cm mỗi ngày sẽ khiến cơ thể bạn mắc các bệnh về cột sống cao gấp 3 lần người đi dép bệt. Đi giày cao gót nhiều không tốt cho sức khỏe của bạn, cố gắng luân phiên với những đôi giày bệt, thoải mái. Hạn chế đi giày cao gót càng nhiều càng tốt.

2.Chọn giày quá chật

Một đôi giày chật không phù hợp với bàn chân không những khiến cho bạn không thoải mái mà còn đem lại cho bạn những tác hại nghiêm trọng không ngờ tới. Đi giày chật sẽ khiến chân bị đau nhức, bị chai sần và nguy hiểm hơn là mắc các bệnh về xương khớp.

3. Đi bước lớn vội vã

Đi bước lớn trông bạn sẽ không tự nhiên, lúc nào cũng toát nên sự vội vã tất bật. Để trông thanh lịch hơn, bạn nên đi thành từng bước nhỏ, chậm rãi, trông bạn sẽ nhẹ nhàng, sang trọng hơn. 

4. Đi gù lưng

Một người phụ nữ xinh đẹp cần có được tư thế hoàn hảo. Khuôn vai giữ thẳng, cằm song song với sàn, cột sống thẳng. Bằng cách này, cơ bụng của bạn sẽ thắt chặt, dạ dày sẽ phẳng, bạn nhìn trông thon gọn và nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn đi gù gù, hay không thẳng người, trông bạn kém duyên, kém sang.

5. Dẫm mạnh mũi giày theo từng bước đi

Nhiều bạn khi đi giày cao gót thường đặt quá nhiều trọng tâm vào phần mũi giày, đi như vậy vừa khiến dáng đi của bạn trông nặng nề mà còn gây hại. Để dáng đi của bạn trông tự nhiên hơn, bạn nên đặt phần gót xuống nền trước, sau đó nhẹ nhàng di chuyển tới phần mũi. Không nên dồn nhiều trọng lượng vào phần mũi giày, nó vừa phát ra tiếng kêu to, vừa khiến bạn đau đớn và dáng đi không đẹp.

6. Không đi thành đường thẳng

Nếu muốn có dáng đi dẹp như người mẫu, hãy tưởng tượng một đường thẳng trước mặt bạn và đi đúng theo đường thẳng đó. Hông nên đánh sang hai bên một chút để tăng độ quyến rũ. Bạn sẽ cần thời gian để luyện tập một chút, nhưng chắc chắn có giá trị. Bạn sẽ có những bước đi thanh thoát, ấn tượng với tất cả mọi người.

7.Chọn giày cao ngay khi mới đi

Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng giày cao gót thì hãy chọn cho mình các đôi cao vừa phải. Đừng vội vàng mua một đôi cao gót 10 - 15 phân, hãy bắt đầu với những đôi trung tính hơn, 3 phân, 5 phân... Bạn cũng có thể thêm quai ở phần mắt cá để đi lại tiện hơn, dễ giữ thăng bằng hơn...

8. Cởi giày ra thường xuyên

Nếu bạn mang giày cao gót cả ngày dài, đừng nên cởi giày ra nhiều, dù bàn chân có thể sưng lên, vì mỗi khi bạn cởi ra, khi đi lại, chân bạn càng đau thêm. Hãy nghỉ ngơi bằng cách ngồi thư giãn, không đi đứng nhiều.

Đôi bàn chân là rất quan trọng trong việc hoạt động, sinh hoạt hằng ngày của mỗi chúng ta. Có một đôi chân khỏe sẽ giúp cho bạn thoải mái, tự tin và dễ dàng trong mọi hoạt động. Vì vậy hãy tránh xa 8 sai lầm phổ biến trên để bảo vệ đôi bàn chân của mình nhé. 

Evashoes.com.vn

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live Chat